Làm sao để chụp được những bức ảnh bé yêu đẹp nhất?

Bên cạnh các yêu cầu kỹ thuật cần thiết thì cũng có một số điểm hạn chế để đảm bảo những bức ảnh chụp bé thật hoàn hảo. Làm sao để chụp được những bức ảnh bé yêu đẹp nhất? Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh đặt ra.

Chụp ảnh cho bé yêu tưởng chừng như là chỉ cần cầm máy ảnh lên và chụp. Tuy nhiên trên thực tế để có những bức ảnh đẹp của bé yêu không hề đơn giản như vậy. theo đó, ngoài việc hoàn thiện hơn về mặt chuyên môn thì những lưu ý dưới đây sẽ giúp cho bố mẹ “tác nghiệp” cho bé với những bức ảnh lung linh và chuyên nghiệp hơn.

1.Không nên ép trẻ làm theo ý mình

Có một thực tế mà bố mẹ nên chuẩn bị trước khi tiến hành chụp ảnh cho bé yêu đó chính là khả năng hợp tác để có những bức ảnh đẹp của trẻ nằm ngoài khả năng kiểm soát của bố mẹ. Bởi vì bản tính của trẻ nhỏ là hiếu động và không thích gò bó, thế nhưng khi đó bố mẹ lại muốn bé đứng yên tại một vị trí, cười một màu hay đôi lúc và vô cảm thì ắt hẳn bức ảnh sẽ chẳng có gì đặc biệt. Thay vào đó, bố mẹ hãy kiên nhẫn và lặng lặng lẽ những hoạt động tự nhiên của trẻ và chuẩn bị thiết bị sẵn sàng để chộp được “thời khắc vàng” của bé. Đôi khi đó chỉ là khoảnh khắc bé buồn vu vơ hạn giận hờn vô cớ, đó cũng có thể là nụ cười hồn nhiên trong sáng khi trẻ thích thú hay vẻ mặt bất ngờ với những điều mới lạ… Tất cả sự ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng và vui tươi của bé đều đáng để mẹ ghi lại khoảnh khắc ấy chỉ bằng thao tác bấm máy đơn giản nữa thôi.

Sự nhẫn nại sẽ được bù đắp bằng những khoảnh khắc tuyệt vời của trẻ

2.Không nên bỏ qua bước chuẩn bị bối cảnh

Chỉ khi bé có được tâm trạng tốt thì bố mẹ mới mong chụp được những tấm ảnh đẹp đúng chuẩn. Nưng để làm được điều đó thì yếu tố bối cảnh cũng góp một phần không hề nhỏ. Khác với chụp hình dành cho người lớn khi phông nền chủ yếu là những thứ “tĩnh” và theo một chủ đề nhất định thì đối với trẻ em, bối cảnh chụp hình phải thực sự khiến các bé thoải mái và yêu thích.  Theo đó, bố mẹ hãy cố gắng sắp xếp bối cảnh, tạo dựng phông nền sao cho thật phù hợp với lứa tuổi và sở thích của bé. Một số “sở thích” cố định ở hầu hết các trẻ đó chính là các loại đồ chơi như ô tô, bé thích búp bê, máy bay, đồ hàng… Chính vì vậy, để phát huy sự “hợp tác” tự nhiên của trẻ để có được những bức ảnh như ý thì bố mẹ hãy thu hút sự chú ý của trẻ bằng bối cảnh phù hợp.

Phát huy sự “hợp tác” tự nhiên của trẻ bằng bối cảnh phù hợp

3.Đa dạng hóa tư thế chụp ảnh

Thay vì đồi hỏi sự đa dạng hóa về tư thế của trẻ thì bố mẹ hãy tận dụng điểm này của chính mình để tọa ra những bức ảnh thú vị độc đáo. Hãy cố gắng hạn chế tư thế đơn cử trong lúc chụp ảnh cho trẻ như tư thế đứng thẳng chẳng hạn. Ngoại trừ một số trường hợp cần thiết thì bạn nên tránh chụp này vì ánh mắt và biểu cảm của trẻ sẽ không được thể hiện tốt nhất trong bức ảnh này. Vậy nên, để có được bức ảnh đẹp nhất thì bố mẹ hãy hạ thấp trọng tâm, ngồi hoặc thậm chí nằm bò để có góc chụp phù hợp nhất.  

>> Xem thêm: Chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

4.Tận dụng những tính năng của máy ảnh

Thường thì chế độ chụp ảnh tự động sẽ được chọn làm chế độ chụp ảnh cho những tay “phó nháy” mới vào nghề. Tuy nhiên, chế độ tự động động này trên máy chủ yếu phục vụ những bối cảnh chụp thông thường.Vậy nên, để có được những bức ảnh đẹp và có chiều sâu với người mẫu ảnh đặc biệt là bé yêu thì bố mẹ hãy cố gắng tận dụng thêm các chế độ chụp ảnh thú vị khác như chế độ chụp ảnh vận động nhanh, chân dung, phong cảnh…

Tận dụng những tính năng sáng tạo của máy ảnh để có được những bức ảnh có chiều sâu

5.Đừng quá “lạm dụng” chức năng ZOOM ( Phóng to ảnh)

Trong trường hợp máy ảnh của bố mẹ không thuộc những dòng DSLR cao cấp với bộ ống kính chuyên dụng đắt tiền thì bố mẹ nên hạn chế tính năng zoom của máy ảnh bởi làm vậy sẽ khiến cho bức ảnh bị thiệt sáng và vỡ màu. Vậy nên, ngoại trừ một số trường hợp chụp xa, zoom có chủ đích thì bố mẹ hãy cố gắng tiến lại gần bé hơn để bắt được những khung ảnh nét nhất.  

>> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

6.Thực hiện quy luật “cần cù bù thông minh”

Ngay cả đối với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì họ cũng luôn phải đối mặt với tình trạng “hớ” khi những bức ảnh họ chụp lại không đúng như họ mong đợi khi xuất ảnh ra ngoài. Ngoài ra, tỷ lệ thành công để có một bức ảnh đẹp của trẻ là khá thấp. Chính vì vậy, bố mẹ hãy áp dụng quy luật “cần cù bù thông minh” với việc chụp nhiều và liên tục để có được vài tấm ưng ý nhất.

Với những cẩm nang chụp ảnh cho bé yêu này sẽ giúp bố mẹ lưu giữ lại được những hình ảnh linh linh nhất theo năm tháng bé yêu trưởng thành.

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942