“Kỹ nghệ” chụp ảnh cho bé

Nếu bạn quá trông mong vào sự hợp tác những bạn mẫu ảnh trẻ này thì có lẽ buổi chụp hình của bạn sẽ không có kết quả như bạn mong muốn. Chính vì vậy, để có thể chụp cho bé được những khung hình đẹp nhất thì trước hết bạn phải cập nhật được những “kỹ nghệ” chụp ảnh cho bé cực hiệu quả dưới đây.

Bạn không phải là tay cơ chuyên nghiệp mà chỉ là tay thợ gia đình thì những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn cộp mác được những khoảnh khắc tuyệt vời của bé không quá khó khăn.

1.Đừng khiến bé khó chịu với máy ảnh

Bạn không thể khiến bé yêu đứng một chỗ cho bạn bấm máy và nếu chưa hài lòng thì bạn có thể bấm tiếp. Những giây phút trong sáng và thánh thiện nhất của trẻ và lúc trẻ vui chơi, nô đùa cùng những nụ cười sảng khoái, nếu lúc này bạn bắt bé phải đóng khung nụ cười và đợi bạn chụp hình thì bạn chẳng bao giờ có được một bức ảnh đẹp cả. Vậy nên, trước khi bấm máy bạn hãy cùng nói chuyện với trẻ hoặc chơi đùa cùng chúng một vài phút để trẻ quen với sự xuất hiện của chiếc máy ảnh trên tay bạn. Lúc này, những giây phút ngại ngùng, cảnh giác của bé đã trôi đi và đây cũng là lúc bạn có thể dễ dàng ghi lại được nụ cười chân thật, phóng khoáng lên khuôn mặt bé một cách tự nhiên nhất.

2.Đừng chỉ đứng ngoài và quan sát mà hãy nhập cuộc thôi

Một bức ảnh chụp từ xa không phải là xấu nhưng nó không thể lột tả hết được những nét biểu cảm phong phú của trẻ. Vậy nên, bạn đừng mãi đứng ngắm nghía, tăm tia ở bên ngoài mà hãy nhập cuộc chơi với trẻ. Hãy cố gắng lấy được nhiều bức ảnh cận cảnh của trẻ, đó có thể là cái cau mày, có thể là nụ cười khẩy hay đó cũng có thể là những hạt mồ hôi lấm tấm trên trán bé khi bé vui chơi. Sự chân thực rõ rét sẽ mang lại một vẻ đẹp riêng cho bức ảnh.

3.Điều chỉnh máy ảnh phù hợp

Bạn có thể áp dụng những kỹ thuật chụp hình cơ bản để có những khung hình tuyệt vời nhất với sự xuất hiện đơn giản của nhân vật chính là bé yêu. Bạn hãy chụp ở nhiều cấp độ xa gần, nghiêng trái, nghiêng phải hoặc nhẹ nhàng đứng cao hơn chúng để tạo cảm giác về kích thước và sự xa gần của bé.

4.Đơn giản chính là nghệ thuật của nghệ thuật

Bạn nên biết rằng chính sự đơn giản lại mang lại những khoảnh khắc tuyệt vời mà theo thời gian bạn vẫn cảm nhận được vẻ đẹp của nó. Vì vậy, bạn đừng cố ép buộc tư thế hay hướng trẻ làm những việc đặc biệt vì trẻ con có xu hướng thường làm những việc chúng ta không muốn. Vì thế, nên để chúng chơi tự nhiên rồi ghi lại những khoảnh khắc ảnh tự nhiên, vô tư đó. Theo thời gian thì đó thật sự là những điều quý giá nhất.

5.Nhiều hơn thì tốt                                                                        

Có những lúc “người mẫu” nhỏ xuất thần thì bạn chỉ cần một lần bấm máy. Tuy nhiên, đừng cố đợi chờ giây phút “thần thánh” đó nữa mà bạn hãy tự tạo ra nó bằng những lần bấm máy liên tục để chọn được bức ảnh thực sự ưng ý. Bạn hãy chụp thật nhiều và ở các góc khác nhau, di chuyển xung quanh khi trẻ làm việc riêng của chúng. Thi thoảng, những bức ảnh bạn chụp mà bé không biết lại là hững tấm đẹp nhất.

Với những lời khuyên kỹ nghệ chụp ảnh cho bé thì việc chụp hình cho bé sẽ trở nên dễ dàng hơn cho dù bạn là “tay mơ” trong lĩnh vực chụp hình. Chúc bạn thành công!

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942