Kĩ thuật chụp ảnh chuyển động – chụp ảnh nghệ thuật

Kỹ thuật chụp ảnh chuyển động – Chụp ảnh nghệ thuật

Nếu muốn thực hiện tốt kỹ thuật chụp ảnh chuyển động – chụp ảnh nghệ thuật, trước khi tiến hành, bạn có thể tham khảo một số nguyên tắc sau.

1.Nắm bắt được đối tượng

Một đặc trưng của kỹ thuật chụp ảnh chuyển động đó là làm thế nào để dính các vật thể với nhau trong quá trình chuyển động. Khi đối tượng di chuyển quá nhanh, bạn rất khó để giữ vị trí cố định cho đối tượng trong khung hình.

Chụp ảnh nghệ thuật chuyển động giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc ấn tượng.

Khi muốn chụp đối tượng đang chuyển động, hãy chuyển động theo hướng song song với đối tượng. Bạn có thể dùng chân ba chạc đặc biệt để hỗ trợ, giúp bạn xoay cổ người chụp lia máy mà không bị rung máy. 

>> Dịch vụ chụp ảnh cưới đẹp nhất

2.Tìm vị trí thích hợp

Kỹ thuật chụp ảnh chuyển động yêu cầu vị trí của máy ảnh và đối tượng làm mẫu không có chướng ngại vật. Ngoài ra, bạn chú ý xem xét cảnh vật xung quanh bởi nếu cảnh nhiều màu sẽ gây rối mắt. Vì vậy, nên chú ý lựa chọn cảnh ít màu và đơn giản.

3.Giữ chắc tay và điều chỉnh tốc độ

Bạn có thể tự thử tay nghề của mình bằng cách thử chụp với chủ thể chuyển động chậm trước. Sau đó dựa vào tốc độ, điều kiện ánh sáng và khung cảnh xung quanh để điều chỉnh tốc độ màn trập 1/60 và 1/8 giay. Nếu tốc độ màn trập chậm thì càng dễ làm rung máy, từ đó làm cho bức ảnh bị nhòe. 

>> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

4.Lấy nét cho bức ảnh

Tạo điểm nhấn trong mỗi bức ảnh chuyển động

Chụp ảnh chuyển động thì kỹ thuật lấy nét là không hề đơn giản với những nhiếp ảnh gia, kể cả với những người có kinh nghiệm trong ngành. Bạn có thể dùng máy lấy nét tự động hoặc tiến hành ấn chụp giữa chúng, khi đó máy ảnh sẽ tự động lấy nét.

Nếu máy ảnh của bạn không đủ nhanh để tự động lấy nét thì cần cho camera vào điểm cửa trập hạ xuống. Sau đó tiếp tục quét máy theo chiều chuyển động của chủ thể, như vậy sẽ làm nhòe hậu cảnh và lấy nét được đối tượng cần chụp.

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942