Chụp ảnh nghệ thuật đường phố

Chụp ảnh nghệ thuật đường phố là một trong những cách thức giúp bạn tái hiện cuộc sống một cách chân thực nhất.

Theo nhiếp ảnh gia Andrew Stark, một trong những nhiếp ảnh gia nổi tiếng trong chụp ảnh nghệ thuật cho rằng: chụp ảnh nghệ thuật đường phố có sức hấp dẫn, đó là hội họa có thể ghi lại những khoảnh khắc, tái hiện những cảnh vật hay chỉ đơn giản là để chúng ta mỉm cười. Chính vì điều này mà các nhiếp ảnh gia khó có thể thờ ơ được với thế giới của nhiếp ảnh đường phố.

Chụp ảnh đường phố lưu giữ những khung cảnh đẹp

Nếu muốn có một bức ảnh nghệ thuật đường phố đẹp, bạn cần chuẩn bị cho mình những gì?

1.Lựa chọn địa điểm chụp

Địa điểm chụp sẽ giúp bạn thể hiện tốt ý tưởng. Nếu bạn lựa chọn không gian rộng và trong một đám đông lớn thì những khoảnh khắc riêng tư của mỗi người lại càng ít đi, khó thể hiện.

Ngoài những bức hình phổ biến về đường phố liên quan đến diễu hành, buổi hòa nhạc, nghi lễ thì tại sao bạn không tìm cho mình những ngóc ngách riêng biệt, góc riêng của mỗi người như không gian trên một tòa nhà cao tầng, quán cà phê ven đường hay trong mỗi ngõ hẻm…

2.Lựa chọn thời điểm chụp ảnh

Tại sao bạn nên lựa chọn thời điểm khi chụp ảnh nghệ thuật đường phố. Bạn biết đó, thời điểm chụp ảnh sẽ tạo nên ánh sáng cho bức hình. Nếu bạn chụp một bức ảnh về đường phố trong thời gian sáng sớm, không gian đang yên tĩnh, ánh sáng mặt trời dịu nhẹ thì sẽ là một điều kiện thuận lợi cho bạn thể hiện nội dung của bức ảnh.

>> Dịch vụ chụp ảnh cưới đẹp nhất

Ngoài ra, các nhà nhiếp ảnh lựa chọn thời điểm hoàng hôn để chụp. Ánh sáng lúc này dịu nhẹ, không gắt, tạo bóng đẹp cho bức ảnh của bạn.

3.Không ngại nhờ vả

Nét tự nhiên trong chụp ảnh nghệ thuật đường phố

Nhiều nhiếp ảnh gia quan niệm rằng, chụp ảnh nghệ thuật đường phố phải là những bức hình đích thực và hoàn toàn không có sự sắp đặt. Tuy nhiên, nếu bạn bị hấp dẫn bởi một nụ cười tình cờ bắt gặp trên phố thì đừng ngần ngại xin phép họ cho bạn chụp hình. Họ sẽ không ngần ngại đâu!

Bạn có thể mở rộng đối tượng chụp ảnh của mình như nhân viên phục vụ, anh công nhân đang làm trên đường hay một cụ già đang đi bộ trong công viên, làm sao giữ được thần thái của bức hình là được.

>> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất.

4.Chuẩn bị kỹ lưỡng

Nếu bạn chỉ là dân nhiếp ảnh nghiệp dư và muốn khám phá cuộc sống xung quanh thì hãy mang máy ảnh bên mình tối đa có thể. Như vậy sẽ lưu giữ được khoảnh khắc đẹp của cuộc sống đường phố.

Hi vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm chụp ảnh nghệ thuật đường phố như trên, bạn sẽ có một bức ảnh về đường phố độc đáo và ấn tượng.

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942