Chụp ảnh thời trang low key

Chụp ảnh thời trang là thể loại nhiếp ảnh tổng hoà nhiều phong cách khác nhau. Low Key là một ví dụ điển hình cho kỹ thuật chụp ảnh thời trang thiếu sáng và high key low key là 2 kỹ thuật đối lập nhau hoàn toàn. Không khó để thực hiện kỹ thuật này trong chụp ảnh thời trang khi nhiếp ảnh gia nắm được những điều cần biết cơ bản sau đây.

1.Kỹ thuật low key nghĩa là gì?

Đây là một kỹ thuật nhiếp ảnh truyền thống có độ nét và độ tương phản tối khi sử dụng ánh sáng rất ít. Thay vào đó, bóng tối bao trùm bức ảnh để có thể tôn lên vẻ cuốn hút của chủ thể thời trang. Chính vì đặc điểm này mà ảnh thời trang được chụp bởi kỹ thuật Low Key không bao giờ làm sao nhãng sự chú ý của người xem.
Khi nhìn vào bức ảnh thời trang được chụp bằng kỹ thuật Low Key, người xem luôn cảm thấy tĩnh lặng và có nhiều xúc cảm. Điều này có được là do sự tương phản tối đã nâng cao chủ thể thời trang một cách tốt nhất, gây ấn tượng mạnh bằng đường nét mạnh mẽ. Kỹ thuật chụp ảnh thời trang Low Key gần với thể loại nhiếp ảnh thời trang đen trắng khi quan trọng hình khối, bố cục.

chụp ảnh low key

2.Cách chụp ảnh thời trang low-key

Ảnh thời trang Low Key có nhiều vùng tối nhưng không có nghĩa là bạn không sử dụng đèn trong quá trình chụp ảnh thời trang. Thay vào đó, để chụp ảnh thời trang dạng này, chúng ta cần tới những nguồn ánh sáng cơ bản giống như các loại hình nhiếp ảnh thời trang khác . Tuy vậy, những nguồn ánh sáng này phải tập trung vào chủ thể bằng cách chiếu ngang hoặc chiếu từ sau lưng để tạo vân sáng.

>> Xem thêm chụp ảnh cưới tại phim trường Rustic

Chính vì có sự khắt khe trong cài đặt ánh sáng nên Low Key thường được thực hiện trong low key studio. Tại đây, nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang tại lowkey studio sẽ sử dụng một nguồn sáng duy nhất đi kèm với tản sáng tổ ong để tập trung ánh sáng vào chủ thể thời trang. 

Nhiều trường hợp có thể sử dụng cả softbox và các tấm hắt sáng. Nền chụp trong trường hợp này nhất định phải là màu đen để tạo nên sự cuốn hút với chủ thể thời trang. Tuy vậy những bức ảnh thời trang Low – Key chụp ngoài trời mới thực sự là các tác phẩm nghệ thuật đầy công phu khi khéo léo tận dụng được ánh sáng tự nhiên.

Điều quan trọng trong chụp ảnh thời trang Low – Key chính là việc nhiếp ảnh gia phải làm sao tăng độ chi tiết hình ảnh trong khi làm tối chủ thể thời trang. Nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang cũng cần hạn chế tối đa việc ánh sáng đi ra ngoài vùng khác làm hỏng bức ảnh. Thường tỷ lệ sáng tối trong ảnh thời trang Low – Key là 8:1 trong khi tỷ lệ này ở kỹ thuật High Key là 1:1.

ảnh lowkey

Có thể thấy rằng kỹ thuật chụp ảnh thời trang Low – Key đã phá vỡ nguyên tắc truyền thống gồm 3 điểm sáng cơ bản của nhiếp ảnh và tận dụng tối đa chế độ chụp tốc độ cao. Cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942