Chụp ảnh thời trang đẹp với kỹ thuật High Key

Chụp ảnh thời trang là thể loại nhiếp ảnh đòi hỏi nhiều kỹ thuật chụp ảnh khác biệt để tạo nên bức ảnh thời trang đầy cuốn hút. Một trong số các kỹ thuật tạo cho bức ảnh sự cuốn hút này chính là kỹ thuật High Key với việc sử dụng ánh sáng cường độ lớn và ít tương phản. chúng tôi sẽ chia sẻ những hiểu biết cơ bản về kỹ thuật High Key trong chụp ảnh thời trang ngay sau đây.

1.Kỹ thuật High Key là gì?

Chụp ảnh thời trang quan trọng yếu tố ánh sáng trong mỗi bức hình và thường cách cài đặt ánh sáng trong quá trình chụp ảnh thời trang hướng tới sự hài hoà để nổi bật trang phục thời trang ấn tượng. Nhưng khi chụp ảnh thời trang với kỹ thuật High Key, nhiếp ảnh gia không còn giữ được nét hài hoà của ánh sáng. Thay vào đó, nhiếp ảnh gia sử dụng ánh sáng có cường độ cao, ít tương phản nên hoàn toàn không có bóng đổ và không có nhiều chi tiết được nổi bật trong khung hình.

Do những đặc trưng trên nên chụp ảnh thời trang High Key thường được áp dụng trong studio với đèn flash chiếu sáng hoàn toàn phần nền. Ngoài ra, khi chụp ảnh thời trang với kỹ thuật này, nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp cần sử dụng softbox để giúp ánh sáng trở nên mềm hơn. Bên cạnh đó, nhiếp ảnh gia cũng cần xoá trắng phần nền đen bằng việc sử dụng hai đèn chiếu trực tiếp vào chủ thể, chếch một góc 45 độ.

2.Điều kiện khi chụp ảnh thời trang High Key

Không phải trong điều kiện nào cũng có thể chụp ảnh thời trang với kỹ thuật này. Ngoài yếu tố con người ra, nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp phải nắm được các yếu tố chính, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả cuối cùng của bức ảnh thời trang. Sau đây là những điều kiện cần thiết đó. 

>> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

chụp ảnh thời trang High Key
chụp ảnh thời trang High Key

Bức ảnh thời trang High Key hiếm hoi được thực hiện ở ngoài trời

  • Máy ảnh chụp ảnh thời trang là loại máy ảnh có thể chụp ảnh dư sáng. Tốt nhất là các máy ảnh có chế độ điều chỉnh độ phơi sáng bằng tay.
  • Hậu cảnh là một bức tường trắng hoặc tương đối áng để phản chiếu được ánh sáng có sẵn, đáp ứng nhu cầu cần thiết khi chụp ảnh thời trang.
  • Cần một nguồn sáng đủ mạnh cho phép nhiếp ảnh gia chụp ảnh chuyên nghiệp để chụp bức ảnh thừa sáng với tốc độ màn chập trong điều kiện cho phép.
  • Có các dụng cụ khuếch tán hay phản chiếu ảnh sáng như dù, tấm hắt sáng, softbox,… để đảm bảo chủ thể thời trang không bị đổ bóng.

Việc cuối cùng cần làm sau khi chụp ảnh thời trang với kỹ thuật này là xử lý hậu kỳ bằng phần mềm máy tính bằng các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như Photoshop hoặc Gimp để làm rõ các chủ thể thời trang cần nhấn mạnh.

>> Xem thêm chụp ảnh cưới tại phim trường smiley ville

Có thể thấy chụp ảnh thời trang với kỹ thuật High Key không hề đơn giản, đòi hỏi kỹ năng và óc sáng tạo đặc biệt của nhiếp ảnh gia. Vì vậy, chọn được studio có các nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp như vậy không dễ. Cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942