Điều khó nhất khi chụp ảnh thời trang dưới nước

Ở dưới nước, các vấn đề liên quan đến ý tưởng dường như dễ thực hiện hơn nhiều so với môi trường không khí và điều khó khăn nhất khi chụp ảnh thời trang dưới nước lại liên quan đến các vấn đề kỹ thuật. Những vấn đề này không phải nhiếp ảnh gia nào cũng có thể vượt qua được. Sau đây là hai điều khó nhất trong chụp ảnh thời trang mà nhiếp ảnh gia Zena Holloway đã đúc kết.

1.Làm quen với môi trường nước

Nhiếp ảnh thời trang dưới nước là một công việc thú vị nhưng đầy thử thách và thu hút sự quan tâm của nhiều nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp. Nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chụp ảnh thời trang dưới nước không chỉ là am hiểu về kỹ thuật nhiếp ảnh mà còn phải vượt qua được thử thách trong môi trường nước nhiều áp lực tác động.

Làm quen với môi trường nước không phải là việc dễ dàng.

Điều đầu tiên mà nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang dưới nước đều phải đối mặt là làm quen với môi trường nước. Trong 10 phút đầu tiên, sự thoải mái là cự kỳ quan trọng để nhiếp ảnh gia mà người mẫu chụp ảnh thời trang không bị ”sốc” khi bước vào thời gian bấm máy thực sự. Trong thời gian đầu này, bạn nên giữ cho cơ thể ấm nhất có thể và bảo vệ đầu gối tránh áp lực quá lớn khi ở trong nước.

Khi xuống dưới nước, nhiếp ảnh gia và cả người mẫu chụp ảnh thời trang đều cần những trợ lý để có thể giúp đỡ trong việc xử lý trang phục trong môi trường nước. Nguyên do chính là trang phục thời trang khi ở dưới nước sẽ không tuân theo ý đồ sẵn có, chúng lơ lửng khó có thể tạo dáng với những vấn áo ướt nhẹp.

2.Có được ánh sáng cần thiết

Ai cũng biết ánh sáng là một yếu tố cần thiết trong chụp ảnh thời trang nhưng với môi trường nước, ánh sáng là một thứ gì đó khó nắm bắt. ở môi trường này , ánh sáng bị khuếch tán nên chúng yếu hơn hẳn so với môi trường không khí. Do thế mà ánh sáng dưới nước là một “báu vật” đối với nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp. Để có được ánh sáng cần thiết là một việc không dễ dàng gì

chụp ảnh thời trang dưới nước
Ánh sáng tạo cho bức ảnh thời trang dưới nước sự mê hoặc

Tất nhiên ánh sáng tự nhiên sẽ không đủ cho buổi chụp ảnh thời trang dưới nước, bạn buộc phải cần đến thiết bị chiếu sáng chuyên dụng. Đó không chỉ là các loại đèn chiếu dùng riêng cho nhiếp ảnh mà nó còn phải chống nước và đủ nặng để chống lại áp lực của nước. Điều này khá quan trọng vì nước là một môi trường phức tạp.

Khi đã có đủ ánh sáng chụp ảnh thời trang, nhiếp ảnh gia còn phải điều chỉnh ánh sáng thế nào cho phù hợp với ý đồ của mình. Trong thời điểm đó, sự điều chỉnh phải diễn ra nhanh hơn so với chụp ảnh thời trang trong môi trường không khí thông thường. Nếu điều chỉnh chậm sẽ kéo theo sự mệt mỏi của người mẫu.

Để có buổi chụp ảnh thời trang dưới nước thành công, nhiếp ảnh gia cần dành nhiều thời gian hơn cho luyện thở và xem xét kỹ những cái tưởng chừng là điều hiển nhiên trong bức ảnh thời trang.

Cần tư vấn thêm về chụp ảnh thời trang dưới nước, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942