Chụp ảnh nghệ thuật đen trắng

Ngoài việc dùng phần mềm chỉnh sửa để có những bức ảnh đen trắng ấn tượng thì bạn cũng có thể điều chỉnh chế độ trên chính máy ảnh để thực hiện chụp ảnh nghệ thuật đen trắng với những tấm ảnh đen trắng nổi bật.

1.Lịch sử chụp ảnh nghệ thuật đen trắng

Năm 1927, nhiếp ảnh gia Ansel Adams cho ra đời bức ảnh nghệ thuật đen trắng đầu tiên. Lúc đó, bức ảnh này được coi là nghệ thuật nhiếp ảnh cao cấp bởi không có công cụ hỗ trợ như hiện nay mà phải làm thủ công, thực hiện trong phòng tối với các hóa chất và kỹ thuật phức tạp. Nhưng ngày nay, bạn hoàn toàn có thể chuyển những bức ảnh sang đen trắng với công đoạn nhanh gọn, mà vẫn giữ được nét tinh tế của chủ thể.

2.Nghệ thuật chụp ảnh đen trắng cần đảm bảo yếu tố nào?

– Đề tài: Theo cảm nhận của nhiều người, những bức hình đen trắng thường mang lại cho họ những cảm xúc ấn tượng. Vì vậy khi chụp ảnh đen trắng, bạn nên chú ý đến vấn đề liên quan đến đề tài. Nhiều khi những bức hình ở ngoài rất bình thường, nhưng khi lên ảnh chỉ với 2 gam màu đen trắng lại tạo ấn tượng tốt cho người xem. 

>> Dịch vụ chụp ảnh cưới hoàn hảo nhất.

– Phối cảnh: Chụp ảnh nghệ thuật đen trắng, bạn nên chú ý đến việc phối cảnh, lấy nét của đối tượng. Vì vậy, sắp xếp vật thể, bố cục sao cho hợp lý. Một bố cục tốt sẽ giúp bức ảnh tạo được ấn tượng. Nếu bạn chụp ảnh trắng đen với khoảng không gian lớn thì hãy chú ý đến không nên để toàn bộ bức hình chỉ có một tông màu duy nhất, như vậy sẽ gây sự nhàm chán cho người xem.

Chụp ảnh nghệ thuật trắng đen đang là xu hướng của nhiều cặp đôi.

– Ánh sáng: Màu sắc trong bức hình là đen và trắng. Do đó, bạn chỉ cần bắt đúng ánh sáng làm sao lột tả được sắc thái của bức hình. Đó có thể là một bức ảnh toàn đen hoặc toàn trắng đều có ý nghĩ của nó, miễn sao bạn cân bằng được màu sắc tổng thể và đối tượng. Nếu để đạt được trình độ này, nhiếp ảnh gia cần hiểu rõ khả năng đo sáng của máy ảnh, như vậy bức ảnh sẽ có độ sáng tốt hơn. 

>> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất.

– Bố cục: Một bức ảnh màu có thể bị lôi cuốn bởi màu sắc thì một bức ảnh đen trắng sẽ tạo điểm nhấn với bố cục trên ảnh. Bố cục của bức hình như thế nào sẽ góp phần tạo nên thông điệp với người xem.

Chụp ảnh nghệ thuật đen trắng hiện đang là dịch vụ được nhiều người yêu thích. Đây cũng là xu hướng của nhiều cặp đôi lựa chọn khi chụp ảnh cưới, tạo sự khác biệt và cuốn hút với người xem.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cho mình khi chụp ảnh nghệ thuật đen trắng, giúp bạn có bức hình ấn tượng và độc đáo!

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942