Các bước cho người mới học chụp ảnh nghệ thuật

Với những người mới học chụp ảnh nghệ thuật thì đã nắm được những kiến thức cơ bản trong cách cầm máy, bấm máy để chụp ảnh. Thế nhưng trong chụp ảnh nghệ thuật không chỉ đòi hỏi tính kỹ thuật mà còn đòi hỏi tính nghệ thuật cao. Sau đây là các bước cơ bản chụp ảnh nghệ thuật dành cho người mới làm quen với chụp ảnh nghệ thuật.

1.Chụp ảnh bằng chân máy

Với những người mới làm quen với chụp ảnh nghệ thuật thì chưa thể cầm máy chắc chắn trong tư thế thoải mái. Bởi vì nếu không đỡ máy ảnh thật chuyên nghiệp thì sẽ làm cho hình bị rung, nhòe ảnh. Thế nên để chụp “chuẩn” bạn rất cần đến sự hỗ trợ của chân máy để có bức ảnh thật nét, nó giúp cho máy ảnh của bạn được cân bằng khi chụp. Không chỉ có vậy, khi sử dụng chân máy thì giúp bạn xử lý ánh sáng tốt, nhất là nơi có ánh sáng yếu. Từ đó bạn sẽ có được những bức ảnh nét hơn, không bị rung khi chưa cầm máy ảnh thành thạo.

2.Lên danh sách những gì cần chụp

Hãy chụp những gì bạn yêu thích

Để làm quen dần với chụp ảnh nghệ thuật thì hãy lên kế hoạch chụp ảnh ngay từ bây giờ về những gì bạn cần chụp. Một danh sách những địa điểm hay, những vật dụng được chụp theo đúng ý tưởng đã được nung nấu sẵn sẽ giúp bạn thành thạo hơn trong kỹ thuật cầm máy. Đây coi là những bài tập mà bạn phải hoàn thành cho người mới học chụp ảnh nghệ thuật. Nếu một lần chưa chụp đúng, chụp đẹp hãy thử lại lần nữa để xem lại sự tiến bộ của mình.

3.Thiết lập chế độ chụp ảnh khác nhau

Đừng chỉ mãi trung thành với một chế độ chụp ảnh mà hãy thử thay đổi chế độ chụp ảnh khác nhau, ở nhiều góc độ khác nhau. Bạn sẽ học được thêm nhiều tính năng mới của máy ảnh. Từ đó bạn sẽ lựa chọn ra chế độ chụp ảnh phù hợp nhất trong trường hợp cụ thể.

4.Hãy cứ chụp thật nhiều

Chụp thật nhiều là cách chụp ảnh nghệ thuật nhanh nhất

Với những người mới học chụp ảnh nghệ thuật hãy cứ chụp thật nhiều, chắc chắn bạn sẽ “lên tay” nhanh chóng. Cho dù không chụp đẹp, thế nhưng nó cũng đem lại cho bạn những trải nghiệm với nhiều bài học chụp ảnh đáng quý. Hãy đi ra ngoài và thường xuyên cầm theo máy ảnh và chụp. Bạn có thể mở ra nhiều góc độ khác nhau chứ đừng nên giới hạn những gì đã quen thuộc quanh mình.

5.Chia sẻ cho người khác

Việc chia sẻ những bức ảnh mà bạn đã chụp cho người khác xem là cách để bạn học được nhiều hơn. Hãy lắng nghe những khen chê từ họ để rút ra được những kinh nghiệm chụp ảnh cho lần sau. Bạn có thể khoe những bức ảnh đó với bạn bè, người thân, thậm chí là với hàng nghìn thành viên trên facebook, diễn đàn chụp ảnh. Chắc chắn bạn sẽ chụp đẹp hơn khi học hỏi từ những tay thợ săn ảnh chuyên nghiệp.

6.Tiếp nhận cảm hứng và làm theo

Chụp ảnh nghệ thuật còn cần cái hồn bên trong của bức ảnh. Cho nên hãy làm giàu cảm xúc của tâm hồn để sáng tạo trong chụp ảnh nghệ thuật. Với những người mới làm quen thì hãy xem một bức ảnh thật lâu để cảm nhận hết cái đẹp từ sâu bên trong. Hay bạn cũng có thể lên kế hoạch ngao du để du lịch một mình để làm giàu thêm cảm xúc, từ đó chụp ra những bức ảnh mang tính nghệ thuật.

Với những người mới học, học hỏi và thực hành chính là bí quyết dẫn đến thành công trong chặng đường làm quen với chụp ảnh nghệ thuật. Hãy cứ phát huy và nỗ lực để một ngày chụp ảnh nghệ thuật trở thành niềm yêu thích và đam mê của bạn.

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942