các kỹ thuật xử lý ánh sáng trong chụp ảnh nghệ thuật

Trong chụp ảnh nghệ thuật, ánh sáng đóng góp một phần quan trọng để làm nên những bức ảnh đẹp. Điều này cần đến sự khéo léo và tinh tế của người cầm máy trong chụp ảnh. Thế nhưng để làm được điều đó thì trước tiên mỗi nhiếp ảnh cần phải biết kỹ thuật xử lý ánh sáng tốt khi chụp ảnh nghệ thuật. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ cho bạn biết điều này nhé.

Phân chia ánh sáng

Kỹ thuật này hết sức quan trọng trong những tác phẩm mang tính nghệ thuật. Đó chính là việc phân chia bức ảnh thành 2 phần ngang bằng nhau, 1 nửa là ánh sáng, một nửa là bóng tối nhất là khuôn mặt chủ thể của bức ảnh. Người chụp ảnh cũng có thể chuyển sang màu đen trắng để thu hút mạnh mẽ với người nhìn.

Ánh sáng dạng bướm

Dạng ánh sáng này có đặc điểm hình bướm, nằm phần dưới của mỗi chủ thể bức ảnh nghệ thuật. Với nguồn ánh sáng này thì cần được đặt ở đằng sau và ở khu vực phía trên máy ảnh khi chụp ảnh nghệ thuật. Với người có gương mặt hơi tròn, để xử lý kỹ thuật này thì nên phân chia ánh sáng, cách này sẽ làm cho gương mặt của chủ thể thon gọn và ăn ảnh hơn.  

>> Xem thêm: Chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội.

Ánh sáng dạng khuyết áo

Kỹ thuật xử lý ánh sáng này khá phổ biến và có thể thực hiện dễ dàng. Đặc điểm của loại ánh sáng này sẽ làm ra bóng hình, bóng của phần mũi phản chiếu lại ở trên phần gò má. Miễn sao cho bóng mũi ngăn không được chạm vào phần bóng của má là được.  

>> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất.

Ánh sáng ngắn

Kỹ thuật này sẽ giúp làm cho khuôn mặt chủ thể được tôn lên và khuôn mặt trở nên thon gọn hơn. Nhưng để làm được điều này thì mặt cần được hướng về máy ảnh một cách trực tiếp, hướng dần về nơi có ánh sáng. Điều này sẽ tạo nên hiệu quả để tạo ra bức ảnh đẹp.

Ánh sáng dạng ngắn

Với những kỹ thuật xử lý ánh sáng trong chụp ảnh nghệ thuật mà chúng tôi vừa giới thiệu, hi vọng bạn sẽ có được những cách xử lý khéo léo và chất lượng, góp phần làm nên những bức ảnh nghệ thuật tuyệt hảo.

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942