Lưu ý tạo dáng chụp ảnh nghệ thuật

Việc tạo dáng chụp ảnh nghệ thuật đẹp góp phần tạo ra những bức ảnh đẹp theo đúng ý muốn của bạn. Thế nhưng thực tế chúng ta không hay tạo dáng trước ống thường xuyên nên việc tạo dáng trở nên bỡ ngỡ. Từ đó dẫn đến tạo dáng gượng gạo và cuối cùng bạn sẽ không có được những bức ảnh nghệ thuật đẹp tự nhiên. Cùng chúng tôi chia sẻ cho bạn biết những lưu ý khi tạo dáng chụp ảnh nghệ thuật dưới đây để bạn có thêm những tư thế chụp ảnh đẹp nhất.

1.Nghĩ đến những kỉ niệm thú vị

Nghĩ đến những kỷ niệm thú vị sẽ giúp bạn tạo dáng dễ dàng hơn.

Khi đứng trước ống kính bạn sẽ nghĩ gì và làm gì, chắc chắn không chỉ đứng im đâu nhé. Hãy tạo ra cảm xúc khi tạo dáng bằng cách nghĩ về những kỷ niệm vui mà bạn đã có. Điều này sẽ giúp bạn có được những nụ cười thật tự nhiên khi chụp ảnh. Nếu quá cứng nhắc trong chụp ảnh nghệ thuật, hãy thử nghĩ đến cách này xem hiệu quả của nó ra sao nhé.

2.Chú ý góc mặt “ăn ảnh”

Lựa chọn góc mặt” ăn ảnh” để chụp ảnh

Muốn có được gương mặt đẹp, đừng ngại ngần trang điểm bằng một lớp kem nền trắng, những lớp son đậm trên môi. Trang điểm sẽ khiến bạn tự tin và trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều khi chụp ảnh. Nếu bạn có gương mặt tròn muốn tạo dáng đẹp thì  hãy tránh để  mặt thẳng trước ống kính vì sẽ làm cho gương mặt thô và to. Cách tốt nhất là nên để góc nghiêng một chút để có gương mặt thanh thoát và gọn nhẹ hơn. Còn nếu có khuôn cằm và sống mũi không đẹp thì hãy hơi ngước lên trời sẽ làm cho gương mặt đẹp tự nhiên hơn.  

>> Xem thêm: Chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội.

3.Lựa chọn chỗ đứng

Chỗ đứng rất quan trọng khi tạo dáng trước ống kính. Để tránh được trường hợp mắt đỏ, nhắm mắt thì bạn cần nhìn ra phía xa hoặc là hướng về phía bên cạnh và không nên nhìn thẳng vào ống kính. Dáng người hơi nghiêng sẽ tạo sự hấp dẫn và quyến rũ trước khi đứng trước ống kính.  

>> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

4.“Tạo dáng” cho nụ cười

Nụ cười rất quan trọng trong việc chụp ảnh nghệ thuật , tạo nên sự cuốn hút cho người xem ảnh. Mỗi người có một cách thể hiện nụ cười khác nhau. Hãy “tạo dáng” cho nụ cười hợp với tư thế của toàn thân. Không nên quá đơn điệu chỉ đứng thôi mà hãy tập cười, bạn sẽ thu hút hơn nếu biết  tạo ra những nụ cười đẹp thoải mái và tự nhiên nhất, từ đó nó bạn sẽ có được những bức ảnh cuốn hút.

Đừng “tiếc” những nụ cười khi chụp ảnh nghệ thuật

Đó là những lưu ý tạo dáng khi chụp ảnh nghệ thuật, bạn có thể tham khảo để tạo dáng chuyên nghiệp và tự nhiên trước ống kính. Chúc bạn biết cách tạo dáng “chuẩn” hơn nữa để có được những bức ảnh nghệ thuật cuốn hút cho mình.

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942