Những bí quyết chụp ảnh gia đình đông thành viên

Gia đình là tất cả những gì thiêng liêng và đáng quý nhất mà mỗi con người chúng ta cần phải trân trọng. Chính vì vậy, những bức ảnh ghi lại chân dung gia đình là những bức ảnh ý nghĩa mà gia đình nào cũng phải có. Theo thời gian, gia đình sẽ có sự biến đổi lớn, có sự xuất hiện của thành viên mới, các thành viên sẽ lớn lên, trưởng thành, già đi và có cả sự ra đi của một số thành viên lớn tuổi trong gia đình. Chính vì vậy, chụp ảnh gia đình là việc làm vô cùng cần thiết để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của cả gia đình khi bên nhau. Nó sẽ là kỉ niệm, là tài sản của mỗi thành viên trên con đường đời.

Vậy làm cách nào để có thể chụp ảnh gia đình đẹp và ý nghĩa nhất? Đây là câu trả lời tưởng trừng đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp bởi với những gia đình ít thành viên thì việc tập hợp các thành viên lại để cùng chụp ảnh là việc không khó, nhưng với những gia đình có nhiều thành viên, có nhiều thế hệ và mỗi người lại ở những địa điểm khác nhau thì điều này cực kì khó khăn. Chính vì vậy, để giúp các gia đình dễ dàng hơn trong việc chụp được những bức ảnh gia đình đẹp chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những bí quyết chụp ảnh gia đình đông thành viên dưới đây:

Chụp ảnh gia đình có đông thành viên

1.  Chọn thời điểm chụp ảnh gia đình hợp lý.

Với những gia đình đông thành viên, việc tập hợp tất cả các thành viên trong gia đình lại với nhau trong cùng một không gian và địa điểm là việc làm rất khó. Trừ khi gia đình có việc gì quan trọng như: giỗ chạp, sinh nhật hoặc lễ Tết. Chính vì vậy, gia đình bạn hãy tận dụng cơ hội này để chụp ảnh gia đình. Hãy thông báo cho mọi người kế hoạch chụp ảnh gia đình để mọi người có thể ăn mặc tươm tất và dành khoảng 10 phút để chụp lại những khoảnh khắc của tất cả các thành viên gia đình.

2.  Lựa chọn địa điểm chụp ảnh gia đình.

Khi các thành viên đã đến đông đủ, việc chụp ảnh gia đình đã có thể diễn ra, tuy nhiên bạn cần phải chọn được địa điểm chụp ảnh hợp lý. Với chụp ảnh gia đình đông thành viên, cần phải chọn một nơi có không gian rộng và ánh sáng tốt, để những bức ảnh gia đình được đẹp nhất, không gian chụp ảnh gia đình nên đơn giản, tránh những đồ vật không cần thiết nằm trong bối cảnh. Nếu trong nhà bạn rộng rãi có thể chứa tất cả các thành viên trong gia đình, bạn có thể chụp ảnh trong chính ngôi nhà của bạn, nơi bạn đã sinh ra và lớn lên. Bạn cũng có thể chụp ảnh gia đình trước hiên nhà hoặc trong khu vườn nhà bạn. Hiện nay, có nhiều Studio được thiết kế khá rộng rãi và phù hợp với chụp ảnh gia đình. Vì vậy, gia đình bạn có thể tham khảo để lựa chọn địa điểm chụp ảnh hợp lý.

3. Sắp xếp vị trí cho các thành viên.

Để có một bức ảnh bắt mắt và cân đối với chụp ảnh gia đình đông thành viên thì cần phải biết cách sắp xếp các thành viên trong gia đình một cách hợp lý. Với những gia đình nhiều thế hệ, bạn nên để các thành viên lớn tuổi được ngồi xuống ghế và ở chính giữa của bức ảnh. Các thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình có thể ngồi cạnh các thành viên lớn tuổi và các thành viên còn lại đứng xung quanh. Hãy để ra một vài phút trước khi bắt đầu chụp ảnh để điều chỉnh chính xác các thành viên . Nên nhớ rõ một số nguyên tắc trong chụp ảnh gia đình nhiều thế hệ đó là, lớn nhỏ ngồi giữa, cao to xếp sau. Điều này đảm bảo cho tất cả các thành viên trong gia đình đều được nhìn thấy rõ ràng trong bức ảnh.

Ngoài ra, để tạo sự yêu thương, gắn kết và hòa thuận trong cả gia đình, các bạn có thể cùng mọi người nắm tay trong hoặc quàng tay nhau khi chụp ảnh. Điều này sẽ làm cho bức ảnh của gia đình bạn thêm sinh động và đầy yêu thương hơn đó. 

>> Xem thêm: Chup anh cuoi đẹp nhất Hà Nội

4. Chú ý ánh sáng khi chụp ảnh

Trong chụp ảnh gia đình nói riêng và chụp ảnh người nói chung, ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng. Một bức ảnh có đẹp hay không đều dựa vào ánh sáng trong chụp ảnh. Vì vậy, khi để có bức ảnh gia đình đẹp, bạn không nên để gia đình bạn đứng trực diện với hướng ánh sáng mặt trời ( nếu chụp ảnh ngoài trời) , vì ánh sáng mặt trời có thể khiến mắt các thành viên trong gia đình bị chói và khiến mắt mọi người nhìn sang hướng khác để tránh ánh sáng. Bạn cũng không nên để hướng camera đối diện ánh sáng, điều này sẽ làm cho những bức ảnh gia đình tối om do ngược sáng. Hãy căn chỉnh thật hợp lý sao cho các thành viên trong gia đình đứng xuôi chiều ánh sáng mặt trời.

Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng khi chụp ảnh gia đình

5. Thiết lập thông số cho máy ảnh thật chuẩn trước khi chụp ảnh

Khi chụp ảnh gia đình đông thành viên, bạn cần khép khẩu độ hẹp lại, từ khẩu độ f/8 cho tới f/11 để các thành viên trong gia đình đều được lấy nét. Cần điều chỉnh tốc độ chụp cao hơn so với thông thường để có những bức ảnh không bị nhòe bởi khi chụp ảnh gia đình đông thành viên, sẽ có các thành viên chớp mắt hoặc cử động.

6. Chụp lại những khoảnh khắc bất ngờ.

Ngoài chụp lại một bức ảnh của đại gia đình với đông đủ các thành viên, các bạn cũng có thể chụp lại những khoảnh khắc đầy bất ngờ và thú vị xoay quanh gia đình mình đấy. Đó có thể là lúc những đứa trẻ trong gia đình đang nô đùa với nhau, là khoảnh khắc thành viên nhỏ tuổi nhất đang ngáp ngủ trong vòng tay của mẹ và bà nội, đó là lúc những người đàn ông trong gia đình đang ngồi nói chuyện tán gẫu với nhau…tất cả sẽ tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ của gia đình bạn mà bạn không bao giờ muốn quên.

Khoảnh khắc bất ngờ của mỗi thành viên trong gia đình sẽ thêm màu sắc cho những bức ảnh gia đình

7. Khoảnh khắc của tình thân.

Trong chụp ảnh gia đình đông thành viên, bạn hãy lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của các thành viên trong gia đình với những mối quan hệ đặc biệt. Đó có thể là tình yêu của ông bà dành cho các cháu, là tình cảm của cha mẹ dành cho con. Sự góp mặt của các thành viên trong gia đình trong những mối quan hệ tạo sự gắn kết khăng khít cho những bức ảnh gia đình. Đây không đơn thuần chỉ là những bức ảnh, mà nó còn mang giá trị tinh thần của tình yêu gia đình lớn lao.

Khoảnh khắc bất ngờ của mỗi thành viên trong gia đình sẽ thêm màu sắc cho những bức ảnh gia đình

8. Tạo sự phá cách

Muốn có những bức ảnh gia đình độc đáo, vậy bạn đừng ngại phá cách. Sự sáng tạo sẽ tạo nên những trải nghiệm đầy thú vị cho tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Hãy tạo nên những bức ảnh chỉ có riêng của gia đình bạn. Chúng sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thêm yêu và gắn kết với nhau hơn.

Sự phá cách sẽ tạo nên những trải nghiệm đầy thú vị và những bức ảnh có một không hai cho gia đình bạn.

Với những bí quyết chụp ảnh gia đình đông thành viên mà chúng tôi chia sẻ với các bạn, chúng tôi tin rằng bạn sẽ có những bức ảnh gia đình đẹp, độc và ý nghĩa nhất.

Chúc các bạn thành công với những bức ảnh gia đình mình.

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942