Trang điểm để chụp ảnh thời trang dưới nước

Nước là môi trường đặc thù, có áp suất lớn và ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình chụp ảnh thời trang. Do đó, không chỉ cần chọn loại trang phục phù hợp mà còn phải lưu ý đến vấn đề trang điểm khi chụp ảnh thời trang dưới nước trong môi trường thiếu không khí này. Với kinh nghiệm chụp ảnh thời trang dưới nước, chúng tôi đúc kết những kinh nghiệm sau đây.

1.Trước khi trang điểm chụp ảnh thời trang

Giống như việc phải làm trước khi trang điểm chụp ảnh thời trang, bạn cũng cần phải tẩy tế bào chết trên da mặt và môi để khi trang điểm lên, da mặt của bạn sẽ mịn màng. Việc này cũng giúp phấn và son lâu trôi khi chụp ảnh thời trang quá dài trong môi trường nước. Từ đó, bức ảnh thời trang sẽ rõ nét, ấn tượng, cuốn hút người xem, không bị phá hỏng vì lớp trang điểm dễ bong tróc.

Trang điểm chụp ảnh thời trang dưới nước
Trang điểm chụp ảnh thời trang dưới nước

Trước khi trang điểm bạn cũng cần xác định rõ phong cách chụp ảnh thời trang dưới nước là gì để định hình được cách trang điểm ra sao, như thế nào cho phù hợp. Chỉ có vậy, công việc trang điểm chụp ảnh thời trang mới đem lại hiệu quả cao, tạo nên thành công của bức ảnh thời trang sau khi tráng rửa.

Không chỉ có vậy, khi trang điểm chụp ảnh thời trang dưới nước, bạn cần phải chuẩn bị các mỹ phẩm chuyên dụng chống trôi, mất màu khi xuống nước. Những mỹ phẩm dạng này thường phải tìm mua ở các shop mỹ phẩm cao cấp, tránh việc mua các loại mỹ phẩm trôi nổi, dễ khiến trôi màu khi tiếp xúc với nước.

2.Cách trang điểm chụp ảnh dưới nước

Khi chụp ảnh thời trang dưới nước, điều kiện môi trường ảnh hưởng đến ánh sáng và màu sắc rất lớn nên cần phải đảm bảo rằng gương mặt của người mẫu chụp ảnh thời trang được trang điểm không quá nhạt để gương mặt của người mẫu không bị “bợt” khi ngâm mình quá lâu trong nước. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý những điểm sau đây: 

>> Xem thêm: chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

  • Không sử dụng hiệu ứng bóng cho lớp trang điểm khi chụp ảnh thời trang dưới nước vì sẽ khiến cho làn da của người mẫu khô và mờ, khiến hình ảnh thời trang có điểm bóng chói không như ý trong tấm hình.
  • Sử dụng mi giả và kẻ mắt đậm để người mẫu chụp ảnh thời trang dưới nước ăn ảnh hơn, tạo sự rõ nét trong mỗi shot hình nhưng vẫn cần đảm bảo sự tự nhiên cần thiết.
  • Dùng thêm má hồng và phấn tạo khối để ánh sáng có thể làm nổi bật xương gò má cũng như các đường nét trên khuôn mặt của người mẫu khi tạo dáng chụp ảnh thời trang.
  • Đối với người mẫu chụp ảnh thời trang da trắng, bạ nên tô hồng để gương mặt người mẫu bớt nhợt nhạt khi lên hình. Đối với người mẫu có da găm đen, bạn có thể sử dụng tông màu vàng sáng hoặc đồng.
  • Sử dụng kem nền mờ đối với người mẫu da dầu và sử dụng kem lỏng giữ nước đối với da khô để làm lớp trang điểm thêm rực rỡ.  

 >> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn sẽ có buổi chụp ảnh thời trang dưới nước thành công khi lớp trang điểm không bị trôi và nhoè. Cần tư vấn thêm về chụp ảnh thời trang, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942