Kinh nghiệm chụp ảnh thời trang dưới nước của Rafał Makieła

Rafal Makiela là một nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang dưới nước chuyên nghiệp. Tác phẩm của ông có mặt ở hầu hết các báo, tạp chí thời trang và cả trong các chiến dịch quảng cáo thương mại. Chúng tạo nên một cảm giác thơ mộng, đầy lãng mạn nhưng lại mang đến hiệu quả cực cao. Trong cuộc phỏng vấn sau đây, Rafał Makieła đã cởi mở chia sẻ những hiểu biết của mình trong cách thiết lập trang thiết bị để chụp ảnh thời trang dưới nước đẹp.

1.Khi nào bạn nhận ra nhiếp ảnh là cái không thể thiếu trong cuộc sống của bạn?

Tôi quan tâm tới nhiếp ảnh từ khi con gái Maksymilianna ra đời và tôi ghi lại hình ảnh của con bé hàng này, muốn cho những bức ảnh đó đẹp hơn. Từ một sở thích, nhiếp ảnh đã trở thành một niềm đam mê và là một phần không thể tách rời của cuộc đời tôi.

2.Trong suốt quá trình trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn đã gặp phải điều không mong đợi gì?

Các dự án của tôi được tiến hành liên tục, dự án trước chưa xong, dự án sau đã lại bắt đầu và lại một dự án khác được lên kế hoạch. Tôi không mong đợi điều đó nhưng thực sự là tôi thích nó và tận hưởng nó mỗi ngày.

3.Bạn tự hào với bộ ảnh thời trang nào của mình?

Thật khó để lựa chọn chỉ một trong những tác phẩm nhiều cảm xúc của tôi vì tất cả hình ảnh đều có mối liên hệ sâu sắc với tôi. Trong quá trình chụp ảnh thời trang, tôi đều để lại một phần của bản thân mình nên rất khó khăn cho tôi trong sự lựa chọn. Tôi yêu thích chụp ảnh thời trang dưới nước và những gì nó mang lại cho tôi đều là những trải nghiệm tuyệt vời.

4.Bạn làm việc với thành viên trong ê kíp chụp ảnh thời trang của mình thế nào?

Hợp tác với người khác là một việc rất quan trọng trong công việc chụp ảnh thời trang của tôi. Hầu hết các công việc của tôi sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự giúp đỡ của mọi người trong ê kíp. Tôi biết ơn họ đã dành thời gian và cùng tôi tạo ra những hình ảnh thời trang tuyệt vời.

Họ là những người phụ trách kiểu tóc, trang phục, make up và các trợ lý đã cùng nhau hợp sức lại để người mẫu có thể xuất hiện ở dưới nước. Có thể nói mỗi thành viên trong ê kíp của tôi đều góp phần không nhỏ vào công việc của tôi và tạo nên những thành công nhất định trong công việc này. Từ tận đáy lòng, tôi muốn cảm ơn họ vì tất cả mọi thứ họ làm cho tôi.

5.Tại sao ông lại thích chụp ảnh thời trang dưới nước?

Tôi thích cái môi trường mà trọng lực bằng không và ánh sáng truyền qua truyền lại rất khác nhau. Mọi thứ đều không thể đoán trước được nên bạn không bao giờ sắp sẵn được ý tưởng, không biết chuyện gì sẽ xảy ra trong khoảnh khắc bấm máy. Nhưng chỉ có ở dưới nước, mọi thứ chỉ có thể xảy ra trong ước mơ đều có thể thành hiện thực, mỗi góc nhìn hay ý tưởng đều có thể khả thi.

6.Bạn thường sắp đặt đèn để chụp ảnh thời trang dưới nước thế nào?

Bối cảnh mà tôi thường sử dụng là bức tường của hồ bơi, một phần của đáy hồ. Tôi cũng thường sử dụng từ 2 – 3 đèn để chiếu sáng bối cảnh của mình. Tôi cũng sử dụng các phản xạ bổ sung cho một số trường hợp nhất định. 

>> Xem thêm: Chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

Máy ảnh để tôi chụp ảnh thời trang trong trường hợp này là Canon 5D Mark II với ống kính Canon 17 – 40mm, f/4.0 chuyên dụng. Nguồn sáng chính, tôi thường sử dụng đèn Bowens Gemin 500W, đôi khi tôi cũng sử dụng Phottix PPL 400.

Sử dụng đèn chụp ảnh thời trang dưới nước

7.Lời khuyên của bạn cho người muốn chụp ảnh thời trang dưới nước?

Đó là sự an toàn của người mẫu và nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang đẹp. Sự thật, nước là một môi trường nguy hiểm, rất dễ gây tử vong trong quá trình chụp. Vì thế bạn phải chuẩn bị hết sức chu đáo bằng kế hoạch kỹ lưỡng và xác định chính xác những gì bạn muốn làm. Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn trang phục phù hợp cho buổi chụp ảnh thời trang dưới nước.   

>> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Có thể thấy không phải nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp nào cũng có thể chụp ảnh thời trang dưới nước vì thế giới thiếu không khí là một cái gì đó thực sự bí ẩn và huyền diệu. Hi vọng những chia sẻ trên của Rafał Makieła trong cuộc phỏng vấn trên sẽ giúp bạn có cái nhìn đầy đủ hơn về nhiếp ảnh thời trang. Cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942