Những lưu ý để chụp ảnh cưới ở biển đẹp hơn phần 2

4.Lưu ý đến thời tiết và mùa trong năm

Có một vài vấn đề có thể bạn sẽ cần lưu ý khi chụp ảnh cưới ở biển, đó là thời gian chụp trong năm. Không phải lúc nào biển cũng tạo điều kiện thuận lợi cho bạn để bạn có thể yên tâm có cho mình những bức ảnh cưới đẹp nhất.

Ví dụ như bãi biển tại Đà Nẵng hay Cửa Lò, nếu bạn đi vào tầm tháng 8 đến tháng 10 thì hãy coi chừng vì rất có thể kế hoạch của bạn sẽ phải hoãn lại do lí do thời tiết, vì đây cũng là mùa bão trong năm tại đây. Bão, mưa, hay thậm chí những ngày lặng gió cũng là những cản trở phát sinh, do đó cân nhắc để chọn ngày chụp sao cho hợp lí.

5.Xen kẽ điểm tối và điểm sáng

Một trong những thách thức của chụp ảnh cưới vào giữa mùa hè trên bãi biển là nó có thể đem đến quá nhiều ánh sáng khiến bức ảnh trở nên quá lóa hoặc tối sẫm màu ( do góc điều chỉnh ánh nắng) . Nếu máy ảnh của bạn có chế độ chụp ảnh tại bãi biển thì sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều, tuy vậy, nếu cũng đừng lo lắng quá khi không có.

Quan trọng là cách bạn chỉnh góc máy, mà trong nhiếp ảnh cưới gọi là bắt được điểm dừng, nghĩa là điểm tối giúp cho vị trí tối đó được nổi bật hoàn toàn trong bức ảnh cưới.

Tất nhiên điều này phụ thuộc nhiều vào điểm mà bạn chụp cũng như thời điểm mặt trời lúc đó, tuy nhưng bạn hoàn toàn có thể tranh thủ được những bất lợi này để tạo nên hiệu ứng đặc biệt cho mình. Hãy nhớ, tránh ánh nắng quá nhiều trong khi chụp, tạo được sự xen kẽ giữa những điểm tối ở giữa bức ảnh và chúng sẽ làm phần còn lại cho bạn thấy.

6.Để mặt trời ở phía sau lưng

Đây có thể nói là nguyên tắc hết sức cơ bản, tuy vậy thật đáng ngạc nhiên là nhiều nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới đẹp vẫn mắc phải. Khi ánh nắng lên mạnh, cần phải tránh để cô dâu chú rể quay mặt ra phía mặt trời, khi mà ánh nắng sẽ khiến cả hai phải nheo mắt dẫn đến một bức ảnh cưới – theo cách gọi của chúng tôi là bị méo mó.

Nếu cần phải lấy khung cảnh từ phía bờ biển, hãy đảm bảo cả cô dâu chú rể đứng trong bóng râm. Có người sẽ thắc mắc về cách lấy ánh sáng từ mặt trời, bạn hoàn toàn có thể xử lí vấn đề này bằng chế độ tập trung ánh sáng vào khuôn mặt của hai người ( đây là góc độ quan trọng nhất mà phải không?)

Những lưu ý để chụp ảnh cưới ở biển đẹp hơn phần 2

7.Những phụ kiện làm nên sự khác biệt

Thật kì lạ nhưng đúng là vậy, bức ảnh cưới ở biển sẽ trở nên nhàm chán nếu chúng thiếu đi những phụ kiện cần thiết theo kèm. Đó là chiếc ô, chiếc nón lá, hay chùm bóng bay… Chúng tôi không nói là bức ảnh nào cũng cần phải có, nhưng chúng nên xuất hiện với mật độ nhiều trong bộ album của bạn, điều này giúp cho bộ ảnh cưới trở nên nhiều màu sắc và bớt nhàm chán bởi sự lấn át từ không gian rộng lớn của vật dụng như vậy, hãy xem cách mà chúng làm nên sự khác biệt.

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942