Nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang dưới nước cần kỹ năng gì

Chụp ảnh thời trang dưới nước là một cơ hội nhưng cũng là một thách thức đối với nhiều nhiếp ảnh gia bởi công việc này đòi hỏi kỹ năng đặc biệt, không đơn thuần chỉ là cách sử dụng máy ảnh. Hơn cả thế, nó còn đòi hỏi nhiều kỹ năng khác để giúp cho buổi chụp ảnh thời trang hoàn hảo nhất có thể

1.Khả năng lặn

Khi chụp ảnh thời trang dưới nước, nhiếp ảnh gia có khả năng bơi lội thôi chưa đủ vì công việc đòi hỏi bạn phải biết lặn. Mục đích duy nhất là đảm bảo sự an toàn của bạn trong môi trường thiếu không khí một cách tốt nhất. Việc giỏi lặn còn giúp nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang có cơ hội chụp được những bức ảnh thời trang giàu tính nghệ thuật, được trau chuốt về mặt hình ảnh hơn bao giờ hết.

Không chỉ dừng lại ở việc biết lặn, nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang còn cần phải biết kiểm soát mình trong môi trường nước sao cho thời mái nhất có thể. Nhiều khi bạn dễ dàng có được những shot hình thời trang đẹp chỉ vì bạn điều khiển được sự nổi của mình và di chuyển thuận lợi ở nhiều vị trí khác nhau, tạo nên góc chụp thời trang sinh động, đầy mới lạ.

2.Sử dụng thiết bị

Trong những buổi chụp ảnh thời trang dưới nước bạn cần phải sử dụng đèn flash vì môi trường nước khiến bối cảnh luôn thiếu sáng. Vì vậy, sử dụng đèn flash để giữ lại màu sắc trang phục của người mẫu chụp ảnh thời trang. Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng đèn flash gắn trên camera mà không sợ ánh sáng đèn flash trực diện sẽ làm phẳng chủ thể thời trang.

máy ảnh chụp ảnh thời trang dưới nước cũng khác so với việc bạn chụp ảnh thời trang ở môi trường thông thường. Hiện nay, có máy ảnh không thấm nước chuyên dụng cho việc này nhưng một DSLR có màng bọc vẫn là một sự lựa chọn tốt nhất vì máy ảnh không thấm nước “point and shoot” (ngắm và chụp) có giá thành rẻ hơn nhiều nhưng sẽ cho những hình ảnh hạn chế. Trong khi đó máy ảnh DSLR được nhiều chuyên gia ưa thích vì tạo nên hiệu quả mà họ muốn dù có tốn kém hơn.

3.Dự kiến hình ảnh

Giống như bất kỳ buổi chụp ảnh thời trang nào khác, bạn cũng cần phải dự kiến hình ảnh của mình trước để buổi chụp ảnh thời trang diễn ra được suôn sẻ nha. Nước là môi trường đặc thù nên chỉ khi bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về hình ảnh mới có thể đem tới cho bạn hình ảnh thời trang hoàn hảo nhất. Những điều bạn cần nhớ trong khi dự kiến chụp ảnh thời trang là quy tắc 1/3 hoặc thay đổi góc chụp khác nhau để cho nhiều kết quả khả quan hơn.

Mặt khác , trong quá trình chụp ảnh, bạn cũng cần tận dụng tối đa thời điểm chụp để có kết quả tốt nhất. Trong quá trình chụp, bạn cũng cần đến gần hơn chủ thể của mình hơn là zoom máy ảnh. Đôi khi cần vào chi tiết cho bạn góc nhìn mới lạ, sinh động và cuốn hút trong bộ ảnh thời trang. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn góc rộng để tạo một góc chụp ảnh thời trang đầy mới lạ, thu hút ánh nhìn của người xem.

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942