5 lưu ý cơ bản cho kỹ thuật nhiếp ảnh quảng cáo

Nhiếp ảnh quảng cáo là loại hình nhiếp ảnh ghi lại hình ảnh của các sản phẩm và dịch vụ với mục đích thương mại. Các nhà quảng cáo sẽ phải làm việc với các nhiếp ảnh gia về ý tưởng mà họ cần hướng tới và các nhiếp ảnh gia sẽ có nhiệm vụ thể hiện các ý tưởng đó một cách nghệ thuật nhất mà không đánh mất giá trị lợi nhuận của tác phẩm. Một bức ảnh quảng cáo không chỉ cần tập trung thể hiện thần thái của một ánh mắt hay hơi thở mà còn phải giúp khách hàng nhận ra các đặc điểm ưu việt của sản phẩm đang được thể hiện. Dưới đây là 5 điểm lưu ý cơ bản cho kỹ thuật nhiếp ảnh quảng cáo.

  1. Lựa chọn không gian lý tưởng

Nguyên tắc quan trọng đầu tiên cho nhiếp ảnh quảng cáo đó chính là lựa chọn không gian. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn có đủ chỗ để sắp xếp và bố trí cho các yếu tố tạo nên hình ảnh bạn mong muốn. Đừng nghĩ rằng chỉ cần chụp hình một hộp thức ăn nhanh nào đó thì bạn có thể tùy tiện lựa chọn một căn phòng nào đó và tác nghiệp, có thể sản phẩm cuối cùng sẽ không thể làm hài lòng các nhà quảng cáo, khách hàng và thậm chí là cả chính bạn. Một bức ảnh quảng cáo sẽ yêu cầu rất nhiều góc độ vì thế các nhiếp ảnh gia cần lựa chọn một không gian đủ rộng để làm việc, thoải mái sáng tạo trong không gian thoáng mát và ngập tràn ánh sáng trong lành sẽ là mang lại hiệu quả bất ngờ cho các tác phẩm.

  1. Các công cụ hỗ trợ luôn sẵn sàng

Bạn sẽ xoay sở ra sao khi thời tiết không nắng vàng rực rỡ như bạn mong muốn hoặc một chiếc váy áo cần tung bay nhưng tiết trời đang đứng gió những công cụ hỗ trợ đã để quên ở nhà? Việc lên danh sách chi tiết các phụ kiện cần mang theo là vô cùng cần thiết. Việc cẩn thận không bao giờ là điều dư thừa đối với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Mọi tình huống có thể xảy ra nhưng bạn chỉ cần nhẹ nhàng xử lý chúng và tiếp tục với công việc còn đang dang dở. đây là điều quan trọng cần lưu ý khi chụp ảnh quảng cáo.

  1. Ý tưởng minh họa

Đây có thể là điểm mấu chốt của một bức ảnh quảng cáo. Bạn cần phải biết rõ vị trí của vật cần phải thể hiện rõ nhất trong tác phẩm và tập trung vào chúng. Nhiếp ảnh gia không thể nào quá tập trung vào các đường cong gợi cảm của người mẫu khi sản phẩm cần được quảng cáo là giấy và bút chì? Bạn phải chắc chắn rằng bạn đang vẽ một bức tranh và khách hàng sẽ mua ngay sản phẩm hoặc dịch vụ với tính năng mà bạn đang thể hiện.

  1. Giao tiếp với người mẫu

Việc chụp hình với tĩnh vật sẽ đơn giản hơn vì bạn có thể xoay mọi góc độ bạn mong muốn nhưng với người mẫu thì khác. Họ cũng có cảm xúc và quan trọng là cảm xúc của họ khi tương tác với sản phẩm sẽ là cảm xúc đập vào mắt người xem trong hình ảnh của bạn. Trò chuyện trong khi chụp ảnh sẽ giúp người mẫu thoải mái hơn và làm việc ăn khớp hơn với các nhiếp ảnh gia. Sự đồng điệu này sẽ mang lại rất nhiều hữu ích cho việc chụp ảnh cũng như sự hợp tác lâu dài giữa hai bên. 

>> Dịch vụ chụp ảnh cưới hoàn hảo.

  1. Cân bằng độ chiếu sáng

Như đã nói ở trên, ánh sáng đi cùng với không gian vì thế ánh sáng cũng sẽ đóng vai trò không nhỏ trong bức ảnh của bạn. Bạn cần thể hiện ánh sáng càng đơn giản càng tốt, càng tự nhiên sẽ càng nâng cao hiệu quả đối với người xem. Đừng thêm quá nhiều đèn và đảm bảo ánh sáng mềm mại và tự nhiên nhất có thể. Điều này cho phép bạn để thể hiện các sản phẩm tốt hơn cũng như giảm bớt các áp lực cho giai đoạn hậu kỳ khi chỉnh sửa ảnh. 

>> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất.

Nắm vững các yêu cầu trên “lưu ý khi chụp ảnh quảng cáo” của chúng tôi luôn thỏa mãn mọi yêu cầu của những khách hàng khó tính nhất. Hình ảnh quảng cáo đẳng cấp và tác phong làm việc chuyên nghiệp dành cho bạn.

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942