Lịch sử hình thành của chụp ảnh nghệ thuật

Chụp ảnh nghệ thuật mang đến cho bạn những bức hình toàn diện cả về màu sắc và góc chụp. Nhưng bạn có biết lịch sử hình thành của chụp ảnh nghệ thuật bắt đầu từ đâu và phát triển như thế nào?

1.Người đặt nền móng cho chụp ảnh nghệ thuật

Năm 1827 với bức hình chụp thành công đầu tiên của nhà khoa học Joseph Nicephore Niepce (sinh ngày 7/3/1765) về loài người mang tên ánh trăng đã đánh giấu một bước ngoặt cho quá trình chụp ảnh nghệ thuật. Theo nhiều tài liệu cho thấy, ông cũng là người đầu tiên thực hiện chụp ảnh nghệ thuật và phong cách này đang được phổ biến nhất hiện nay.

Trong những năm của thế kỷ 19, những tiến bộ trong ngành nhiếp ảnh đã mang đến sản phẩm màu đầu tiên trong chụp ảnh nghệ thuật đó là hình ảnh người lính cứu hỏa ở London năm 1944. Đây là tác phẩm ảnh màu đầu tiên của thế giới và của ngành chụp ảnh nghệ thuật. 

>> Dịch vụ chụp ảnh cưới đẹp nhất

2.Những cột mốc đáng nhớ của chụp ảnh nghệ thuật

Năm 1856, bức chân dung chụp ảnh nghệ thuật đầu tiên xuất hiện đó là hình ảnh của nữ hoàng Victoria được nhiếp ảnh gia Roger Fenton thực hiện vào năm 1856.

Bức ảnh đầu tiên phô diễn kỹ thuật chụp ảnh nghệ thuật ban đêm đó là tấm ảnh của nhiếp ảnh gia Paul Martin về Leicester Square vào năm 1896.

Đến năm 1913, nhiếp ảnh gia Colonel Mervyn O’Gorman bằng sự sáng tạo của mình đã dùng bột khoai tây nghiền làm filter cho bức ảnh chân dung Christina, tạo nên một sắc vàng nghệ mới trong chụp ảnh nghệ thuật. Trong thời kỳ này, công nghệ phơi sáng của những bức hình đòi hỏi rất cầu kỳ nên những bức hình để đời như của Colonel Mervyn O’Gorman là rất hiếm có.

Trong làng chụp ảnh nghệ thuật, chắc chắn không thể không nhắc tới cô gái Afghanistan của ông Steve McCurry được thực hiện vào năm 1984. Cô gái đã để lại trong lòng nhiếp ảnh gia ấn tượng sâu sắc, vì thế đến năm 2002 ông đã quay lại để tìm cô gái này. 

>> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất.

Hình ảnh cô gái sắp từ giã cõi đời được Herry Peach Robinson ghi lại đã trở thành một trong những bức ảnh ấn tượng nhất của lịch sử nhiếp ảnh thế giới nói chung và chụp ảnh nghệ thuật nói riêng.

Lịch sử hình thành của chụp ảnh nghệ thuật đã có từ rất lâu nhưng qua nhiều năm vẫn luôn không ngừng phát triển. Đến nay, chụp ảnh nghệ thuật đã trở thành một trong những trào lưu được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn bởi sự tự nhiên, đơn giản trong bức hình nhưng cũng không kém phần tinh tế và thể hiện được cá tính của người chụp.

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942