Kinh nghiệm của nhiếp ảnh gia chụp ảnh sản phẩm

Có thể nói việc chụp ảnh sản phẩm được coi là một trong các khía cạnh cần quan tâm của bất kỳ trang web thương mại điện tử nào. Chúng góp phần tạo ra sự liên kết, mối quan hệ tương tác giữa khách hàng tiềm năng với bất kỳ sản phẩm nào mà họ quan tâm. Bởi vậy mà ta nên đánh giá cao vai trò của các bức ảnh chụp sản phẩm. Trong bài viết này xin chia sẻ với bạn về một vài kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm của các nhiếp ảnh gia trong quá trình chụp ảnh sản phẩm.

Trong quá trình thực hành cũng như làm việc ngoài thực tế, nhiếp ảnh gia đã đúc rút ra được một vài kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm như sau:

  1. Chuẩn bị sản phẩm:

Để chụp ảnh chất lượng, mức độ phức tạp và thời gian cần thiết sẽ phụ thuộc rất nhiều vào loại sản phẩm mà bạn sẽ chụp. Một số sản phẩm dễ dàng nhất để chụp là những vật rắn như những đồ chơi,… lời khuyên của nhiếp ảnh gia là bạn hãy đánh bóng chúng trước khi chụp, như vậy tấm ảnh sẽ long lanh hơn. Quần áo, vải vóc hay các đồ dệt may nếu bị cong, bị dãn hay bị nhăn sẽ là một cản trở lớn để đi tới những tấm ảnh đẹp. Vậy nên việc xử lý, sắp xếp, làm thẳng chúng trước khi chụp để có được một tấm ảnh hoàn hảo là một công việc thiết yếu. Trong quá trình chụp hãy chú ý và hạn chế tối đa những vết bẩn như dầu ăn, đồ ăn, thức uống,… bám vào.

  1.   Ánh sáng:

Để có được một hình ảnh sản phẩm tuyệt đẹp thì yếu tố ánh sáng là một điều rất quan trọng. Lời khuyên của các nhiếp ảnh gia đối với việc chụp ảnh sản phẩm với đối tượng có kích thước nhỏ hơn hoặc bằng một máy ảnh kỹ thuật số là bạn có thể sử dụng một ánh sáng của lều EZcube với hai bóng đèn 30 watt nhỏ ở hai bên. Đối với các mặt hàng lớn hơn, chẳng hạn như quần áo thì hai hộp mềm 60-watt ở hai bên của sản phẩm là đủ. Cũng nên xem xét việc sử dụng một vài phản xạ ánh sáng để thoát khỏi bất kỳ vùng tối nào cũng như làm cho ảnh được sáng rõ ràng hơn.

  1. Cài đặt máy chụp hình của bạn:

Rõ ràng để chụp ảnh sản phẩm bạn sẽ cần một máy ảnh, do đó hãy chắc chắn rằng bạn có một cái. Nó không phải là loại tốt nhất hay đắt tiền nhất trên thị trường, nhưng ít nhất nó phải có trọng tâm, màn trập và khẩu độ điều khiển. Đó là tất cả tiêu chuẩn trên hầu hết các máy ảnh SLR.

Hãy sắp xếp các thiết bị, chuẩn bị sản phẩm, chuẩn bị ánh sáng, tiếp xúc với ánh sáng và cảm nhận xem ánh sáng có quá sáng hoặc quá tối hay không, cho đến khi bạn thấy hài lòng và chụp một vài tấm ảnh thử nghiệm. Theo dõi tốc độ màn trập và cài đặt độ mở sao cho hình ảnh của bạn là tốt nhất, theo dõi chúng thêm nhiều lần nữa trong những lần thử tiếp theo để duy trì tính nhất quán. Nếu bạn không chắc chắn sẽ phải làm thế nào trong việc cài đặt tốc độ màn trập, khẩu độ và độ dài tiêu cự ống kính để tác động tốt đến hình ảnh thì bạn có thể làm một số nghiên cứu cơ bản:

Nếu hình ảnh của bạn trông mềm mại hay không phóng to tốt được thì khi đó hãy chỉnh lại các thiết lập ISO trên máy ảnh của bạn sao cho càng thấp càng tốt. Các thiết lập ISO ảnh hưởng đến độ nhạy sáng của cảm biến ảnh của máy ảnh. Bằng cách thiết lập là để 100 hoặc 200, bạn sẽ nhận được một shot độ phân giải cao. Khi đó hãy thay đổi kích thước hình ảnh của máy ảnh để thiết lập cao nhất có thể. Hầu hết các máy ảnh mặc định cho một độ phân giải vừa (khoảng 1500 x 850 pixel).

Tiếp theo, hãy đảm bảo cân bằng trắng được thiết lập để xử lý các loại ánh sáng mà bạn làm việc. Hầu hết các máy ảnh có chế độ cho đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang, ánh sáng mặt trời trực tiếp và ánh sáng môi trường, bạn nên điều chỉnh cân bằng trắng của máy ảnh theo những điều kiện khác nhau. Nếu các kiểm soát cân bằng trắng được tắt, hình ảnh của bạn có thể nhìn quá sáng, đặc biệt nếu sản phẩm của bạn là màu trắng.

Thiết lập kiểm soát màu sắc rất quan trọng. Hầu hết các máy ảnh kỹ thuật số cho phép bạn chọn một vài mức độ bão hòa màu sắc. Nếu sản phẩm của bạn đã đầy màu sắc (ví dụ như hoa), một khung cảnh ít bão hòa có lẽ sẽ cho tấm ảnh tốt hơn.

Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng việc sử dụng các định dạng cho hình ảnh là thích hợp. Nếu bạn chỉ cần đưa các hình ảnh trực tuyến, hình ảnh JPEG độ phân giải cao sẽ tốt. File RAW mang theo nhiều dữ liệu hơn vì chúng không nén như JPEG hay TIFF file, nhưng chúng chiếm không gian, đặc biệt cần codices và chuyển đổi để xem và chỉnh sửa. Một số máy ảnh có RAW + JPEG độ phân giải cao, trong đó cung cấp cho bạn phiên bản cả nén và không nén của một hình ảnh. Làm một ít nghiên cứu về máy ảnh của bạn khi quyết định định dạng để sử dụng bởi vì một số mô hình được tự động thiết lập để cung cấp cho một trọng tâm nhẹ nhàng hơn trong chế độ JPEG.

  1. Chỉnh sửa hình ảnh:

Đây là bước cuối cùng và có lẽ quan trọng nhất của nhiếp ảnh sản phẩm. Đó cũng là khi bạn đưa hình ảnh của bạn lên cấp độ cao hơn và làm cho chúng thật nổi bật hơn. Các yếu tố như: màu sắc không như mong muốn hay các đối tượng mà không thể được gỡ bỏ trong quá trình chụp thì sẽ được chỉnh sửa ở bước này.  

>> Xem thêm: Chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

Thực tế phổ biến là một sản phẩm thường được chứa đựng trong không gian trắng. Điều này làm cho ảnh trở nên thuận tiện khi sử dụng trên các trang web hay đưa vào catalog bởi vì nó sẽ không xung đột với các yếu tố khác. Để thực hiện một sản phẩm nổi tự do trong không gian màu trắng, bạn phải loại bỏ hình nền thực với “mặt nạ” trong chương trình chỉnh sửa ảnh của bạn. Làm “mặt nạ” đúng cách cần có nhiều thời gian, đặc biệt là khi tấm ảnh của bạn có nhiều gấp khúc hay che lấp nhau. Photoshop CS4 có một công cụ Refine tuyệt vời có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình chỉnh sửa những “đường quanh co” như vậy.  

>> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Nhiều người cũng sử dụng một loạt các hiệu ứng nghệ thuật trong Photoshop. Hầu hết mọi người cho rằng công cụ này chỉ tốt cho các tòa nhà cao tầng và với điểm đáng biến mất trên ảnh, nhưng bạn cũng có thể sử dụng với các đối tượng hình học, đặc biệt là khi chụp ảnh từ một góc độ thấp.

Kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm
Một ảnh sản phẩm sau khi chỉnh sửa.

Chúng tôi đã chia sẻ kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm. Nếu cần tư vấn cũng như giúp đỡ chi tiết, cụ thể hơn nữa hãy liên hệ với dịch vụ chụp ảnh của chúng tôi theo địa chỉ bên dưới bạn nhé! Chúc bạn luôn luôn vui vẻ.

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942