Chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng

Có thể bạn thừa biết, một hình ảnh chụp ảnh sản phẩm với chất lượng tốt có thể khiến cho ý định của một khách hàng từ việc xem sản phẩm trên trang website của bạn thành mua chúng. Thực tế thông thường cho thấy, những người bán sỉ sẽ thuê nhiếp ảnh gia chụp những tấm ảnh thật tuyệt vời cho sản phẩm của họ và họ sẽ phân phối những tấm ảnh đó cho các nhà bán lẻ để sử dụng trong quảng cáo của các nhà bán lẻ trên trực tuyến hoặc in ấn tấm ảnh ra. Bài viết này xin cùng bạn bàn về vấn đề chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng sao cho tăng lợi nhuận cũng như doanh thu.

Một bức ảnh đẹp sẽ trả lời các câu hỏi của khách hàng và cho họ thấy rằng họ thực sự muốn gì ở sản phẩm, nó sẽ bao gồm nhiều hình ảnh cần thiết để minh họa các tính năng của sản phẩm. Bạn nên mô tả tất cả các tính năng trong văn bản của bạn và đi kèm theo là một hình ảnh tốt, điều đó sẽ góp phần giải thích cho một tính năng nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Một hình ảnh chứa đựng thẩm sự mỹ sẽ bán tốt hơn so với một tấm ảnh tầm thường. Thử đặt vai trò của bạn là một khách hàng có nhu cầu mua một quả táo ở cửa hàng tạp hóa, có thể bạn sẽ thấy một vài quả có các vết bầm tím hay đổi màu, một vài quả thì sạch sẽ và không tì vết. Bạn nghi ngờ và khi đó bạn có thể mua sản phẩm tương tự khác thay thế táo như xoài, hoặc thậm chí vẫn mua táo nhưng được bán bởi nhà cung cấp khác. Chất lượng ảnh sản phẩm cũng giống như trái táo kia vậy, bạn rất dễ đánh mất khách hàng nếu chất lượng ảnh không được tốt. Do đó hãy chắc chắn rằng hình ảnh của bạn đạt được chất lượng tốt nhất có thể để góp phần cung cấp cho mình nhiều lợi thế.

chụp ảnh sản phẩm cho website
Ảnh chụp quả táo hấp dẫn

Hãy bỏ ra một chút tiền để đưa hình ảnh sản phẩm của bạn trở nên tuyệt vời. Sự khác biệt giữa một bức ảnh đẹp và một bức ảnh kém là rất lớn và rất rễ nhận dạng. Một bức ảnh đẹp sẽ tập trung, tiếp xúc đủ ánh sáng, có một nền thích hợp, và các chi tiết bắt mắt.

Bạn có thể “thổi phồng” các hình ảnh sản phẩm của bạn với kích thước đầy đủ mà không hề bị mờ. Hình ảnh cuối cùng của bạn trên website phải thật rõ ràng, nhưng có thể có một chút mờ khi bạn “thổi” nó lên kích thước đầy đủ bởi vì bạn sẽ phải thu hẹp đáng kể nó khi bạn tối ưu hóa nó cho trang web của bạn. Một điểm khởi đầu tốt là đặt khẩu độ ống kính ở f / 8, nhưng bạn có thể phải tăng nó đến f / 16 hoặc thậm chí f / 22 để có tập trung được toàn bộ đối tượng. Hãy cẩn thận khi khẩu độ ống kính cao hơn f / 22 vì f / stop lớn hơn có thể bắt đầu gây ra lỗi nhiễu xạ, làm cho màu sắc của bạn âm u và làm mềm các cạnh. Trong trường hợp đặc biệt, nếu bạn đang chụp ở chế độ macro chuyên sâu thì trường của bạn sẽ trở nên cực kỳ ngắn và bạn sẽ phải sử dụng phần mềm (như Helicon Focus) để tập trung được toàn bộ chủ đề sản phẩm.

Chất lượng ảnh chụp sản phẩm tốt cũng góp phần thúc đẩy tăng lợi nhuận.

Đôi khi ngay cả khi hình ảnh của bạn được lấy nét và độ sáng nhưng bóng sản phẩm và phản xạ sáng có thể che khuất một phần chủ đề của bạn, thậm chí ánh sáng có thể làm cho các kết cấu trên bề mặt của đối tượng của bạn biến mất. Một ánh sáng sáng hơn sản phẩm sẽ gây ra cái bóng khắc nghiệt cho tấm ảnh. Nên sử dụng các bộ khuếch tán ánh sáng bởi nó sẽ là một nguồn ánh sáng mềm mại vì nó là rất lớn và rất gần. Bạn có thể mua một ánh sáng “lều”, nó rất thuận tiện và hoạt động như một bộ khuếch tán hoàn toàn bao quanh chủ đề của bạn. Chúng rất phổ biến để chụp ảnh sản phẩm, bởi vì chúng thuận tiện, giá rẻ và dễ sử dụng.

Hầu hết các sản phẩm nhỏ được thực hiện chụp trên một nền màu đơn giản duy nhất, thường là màu trắng. Điều này nhấn mạnh hình ảnh sản phẩm và ít gây nhầm lẫn cho khách hàng. Điều này để làm rất dễ dàng, chỉ cần đặt một tờ giấy khổ lớn trên bàn và để cho nó tạo thành một đường cong nhẹ nhàng như uốn cong để đi lên các bức tường. Dán băng dính cố định trên giấy vào tường và máy để bàn. Ánh sáng nền cũng như chủ đề của bạn, do vậy nên chỉ nên xuất hiện một màu duy nhất và không có nếp gấp hoặc cạnh để đánh lạc hướng chủ đề của bạn. Nếu thấy một màu duy nhất là quá cơ bản, bạn có thể thêm một gradient colora để nền của bạn để nó thay đổi từ màu này sang màu khác. Điều này cho biết thêm một số lợi ích đối với bức ảnh mà không can thiệp quá nhiều từ các sản phẩm. Sử dụng giấy như trước, nhưng ánh sáng nền từ hai bên hoặc đầu vì vậy nó được thắp sáng không đều, hoặc sử dụng hai nguồn sáng với các màu sắc khác nhau trên nền. Nếu sản phẩm của bạn quá lớn để có thể được đặt trên bàn, bạn sẽ phải đặt sản phẩm ở phía trước của một nền mà bạn thích. Nếu hậu cảnh phức tạp, bạn có thể làm mờ nó bằng cách hạ thấp f / stop và đặt sản phẩm của bạn đến trước mặt nền. Điều này sẽ làm giảm độ sâu của trường và có thể làm một số bộ phận sản phẩm của bạn hơi ra khỏi điểm tập trung của tấm ảnh. Bạn sẽ phải thử nghiệm với f / stop và khoảng cách để nền cho đến khi bạn có được sự kết hợp tốt nhất của điểm tập trung trong tấm ảnh vào chủ đề và làm mờ nền của bạn.  

>> Xem thêm: Chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội

“Tôi luôn ngạc nhiên bởi số lượng bụi và vết trầy xước trên mặt tấm ảnh khi tôi phóng to cho một shot chụp gần sản phẩm” là thắc mắc của khá nhiều người. Hãy làm sạch sản phẩm của bạn kỹ lưỡng trước khi bạn chụp ảnh nó, sau đó kiểm tra chặt chẽ các kết quả. Nếu bạn tìm thấy bụi hoặc các vết trầy xước trên sản phẩm thì hãy làm sạch chúng và chụp những hình ảnh lần nữa. Sẽ dễ dàng hơn nếu làm sạch sản phẩm của bạn hơn là để thực hiện những điều chỉnh trong phần mềm, nhưng nếu bất đắc dĩ không thể làm sạch được sản phẩm thì bạn có thể sửa những hình ảnh cuối cùng với phần mềm chỉnh sửa ảnh như Photoshop.

Máy ảnh của bạn có thể mất 2-10 megapixel cho một tấm ảnh sản phẩm. Điều này rất tốt trong việc chỉnh chu từng chi tiết ảnh, nhưng đó là quá lớn đối với trang web của bạn và thời gian tải về cũng lâu hơn. Khi chúng tôi tối ưu hóa hình ảnh cho trang web của bạn, chúng tôi sẽ tạo ra sự cân bằng giữa chất lượng hình ảnh với thời gian tải về cho bạn. Ảnh chụp đồng hồ đeo tay đầy lôi cuốn. 

>> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Nếu bạn muốn có được những tấm ảnh chụp sản phẩm tuyệt vời cho trang web của bạn, hãy mang chúng cung cấp cho chúng tôi theo địa chỉ bên dưới. Dịch vụ chụp ảnh của chúng tôi thực hiện các công đoạn chụp, tối ưu hóa chúng và chèn chúng vào trang web cho bạn. Chúc bạn luôn có những giây phút vui vẻ!

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942