Con đường hình thành và phát triển của chụp hình ảnh quảng cáo

Quảng cáo là hình thức tuyên truyền trả phí hoặc không lợi nhuận về một sản phẩm, dịch vụ, một công ty hoặc một ý tưởng nào đó. Cùng với sự phát triển của quảng cáo và nhờ vào những phương tiện kỹ thuật hiện đại như ngày nay hình ảnh quảng cáo đã đạt được những bước tiến quan trọng hơn bao giờ hết.

Theo các tài liệu ghi lại, người được xem là cha đẻ của quảng cáo là một người Ai Cập, ông đã dán các thông báo đầu tiên lên bức tường thành Thebes vào khoảng 3000 năm TCN. Tiếp theo đó là sự xuất hiện các thông báo ở Hi Lạp và cuối cùng là sự phát triển mạnh mẽ cho đến ngày hôm nay. Có thể nói quảng cáo đã xuất hiên từ rất lâu đời với một dạng sơ khai là một tờ giấy thông báo và cho đến ngày nay quảng cáo đã có muôn vàn những hình thức đa dạng và đầy sắc màu khác nhau.

Tuy vậy, trên con đường hình thành và phát triển, quảng cáo đã có một hình thức cao cấp hơn hẳn đó là hình ảnh quảng cáo. Người ta bắt đầu nhận ra những lợi ích của hình ảnh khi chúng ghi lại độ chân thực của cuộc sống, thời trang, thực phẩm… Trạng thái và tâm lí người xem bị thu hút hơn vào những sắc màu mà tranh, ảnh quảng cáo đang thể hiện. Có mặt trên thị trường vào những năm 1820, ảnh quảng cáo đơn thuần chỉ là những bức tranh màu hoặc không màu được vẽ lại. Những cô gái, em bé với nụ cười tươi tắn, xinh đẹp xuất hiện hàng loạt trên cáo áp phích, biển hiệu. 

>> Dịch vụ chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Cùng với sự phát triển của công nghệ máy móc những bức ảnh quảng cáo trắng đen đầu tiên đã ra đời vào những năm 1920 và tiếp theo đó là hình ảnh quảng cáo màu vào những năm 1950. Vào những năm 1920, chỉ có 30% các tạp chí đăng tuyển tìm thợ chụp ảnh và đến 30 năm tiếp theo, con số đó đã tăng lên 80%. Sau chiến tranh thế giới thứ Nhất, người ta bắt đầu đổ xô đi tìm kiếm những ý tưởng mới và nâng cao chất lượng hình ảnh quảng cáo cho sản phẩm của mình và chụp hình quảng cáo trở thành một nghề rất được ưa chuộng.

Ngày nay khi công nghệ kỹ thuật số bùng nổ, chúng ta càng dễ dàng tạo ra những bức ảnh quảng cáo với chất lượng hoàn hảo. Nhiếp ảnh gia và các cộng sự có thể vô tư chỉnh sửa và lắp ghép trên máy tính và các thiết bị kỹ thuật số khác trước khi bức ảnh được chính thức xuất hiện. Chụp hình quảng cáo trong nhà hay ngoài trời, tại studio hay phim trường, tất cả mọi ý tưởng và yêu cầu của khách hàng đều sẽ được thực hiện và hoàn thành với hiệu suất cao nhất. 

>> Dịch vụ chụp ảnh cưới hoàn hảo nhất

Hình ảnh quảng cáo là điều đầu tiên tiếp cận với người dùng và quyết định sự lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ. Chúng tôi cam kết luôn mang đến những hình ảnh chân thực và sáng tạo nhất cho các nhà quảng cáo và mọi khách hàng.

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942