Chụp ảnh cưới phóng sự

Chụp ảnh cưới phóng sự là gì?

Nguyên văn trong tiếng Anh chụp ảnh cưới phóng sựWedding Photo journalist. Chụp ảnh cưới phóng sự khác rất nhiều so với chụp ảnh cưới thông thường, nhưng không vì thế mà nó không mang lại những nét đẹp tinh tế và được nhiều người ưa thích.

Phong cách của nó là như thế nào?

Giải thích một cách đơn giản, nghĩa là bạn đang kể lại câu chuyện của mình cho người xem qua những bức ảnh, không phải tấm hình tạo dáng kĩ lưỡng mà là quá trình chuẩn bị cho lễ cưới của hai người.

Tất nhiên nét hấp dẫn của những bức ảnh cưới phóng sự không đến từ việc trang điểm, áo váy hay tạo dáng, ngoại cảnh mà đến từ sự thực tế, chân thật và tự nhiên nhất. Đó chính là tính độc đáo của phong cách chụp này, những cảm xúc, sự hạnh phúc mà chỉ một vài khoảnh khắc mới hiện ra sẽ được ghi lại và đó mới là những điều quý giá nhất.

Chụp ảnh cưới phóng sự ghi lại những khoảnh khắc tự nhiên hạnh phúc nhất

Nhiếp ảnh gia sẽ chỉ đứng ngoài để ghi lại những góc chụp đẹp nhất, tự nhiên nhất mà không được can thiệp cũng như không có sự xếp đặt nào, tất cả diễn ra trong thầm lặng, tự lễ ăn hỏi, lễ cưới và nếu có thể cả tuần trăng mật.

Cô dâu chú rể sẽ thật sự thoải mái và không phải lo lắng quá nhiều về quá trình chụp ảnh cưới vì mọi thứ sẽ diễn ra tự nhiên và bình thường mà không có chút áp lực nào cả. Cảm xúc là điều được đánh giá cao và quan trọng nhất trong bộ album ảnh cưới, và với phong cách này, mọi thứ sẽ chân thật hoàn toàn.

Không phải tạo dáng, không phải cố gắng cười cả ngày và mệt mỏi chọn góc chụp, không những vậy những người thân trong gia đình và bạn bè sẽ có mặt trong album ảnh cưới, có lẽ với những người không quá khó tính và thích gì đó ấm cúng mới mẻ, đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Những lưu ý cơ bản

Tất nhiên cũng có những khó khăn cũng như sự vất vả, chủ yếu là đến từ ekip thực hiện bộ ảnh cưới

Các photographer sẽ phải im lặng, từ từ tiếp cận cô dâu chú rể mà không làm họ mất tự nhiên, mặt khác lại phải có góc nhìn nghệ thuật cũng như chớp lấy được những khoảnh khắc có một không hai. Vì vậy, ít nhất nên cần tự hai tay máy trở lên để có thể ghi lại được đầy đủ nhất. Và tay máy cũng phải có trình độ nhất định thì mới có thể chọn được những góc chụp đẹp nhất, hoàn hảo nhất.

Ngoài ra việc chọn chụp ảnh cưới phóng sự nghĩa là bạn sẽ không có được bức ảnh cưới cho lễ cưới của mình. Và với những bậc phụ huynh lớn tuổi thì cũng sẽ ưa thích cách chụp truyền thống hơn là kiểu chụp phá cách này.

Giải pháp cho vấn đề này là bạn nên chụp trước một hai tấm để phóng lớn, đồng thời cho người thân thấy được những gì mà chụp ảnh cưới có thể đem lại.

Dù sao mỗi phong cách để mang lại những nét độc đáo riêng, tùy vào sở thích và mong muốn của cả hai mà hãy chọn cho mình cách chụp ảnh cưới phù hợp nhất nhé.

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942