Cách tạo dáng chụp ảnh gia đình đẹp

Nhiều người lúng túng khi chụp ảnh gia đình bởi không biết tạo dáng thế nào khi đứng cùng với các thành viên khác. Lý do chính là tạo dáng chụp ảnh gia đình là tạo dáng đồng bộ, không phải cho một cá nhân, rất khó để có bố cục đẹp. Hiểu được điều đó, Neko Studio sẽ đưa ra những gợi ý về việc tạo dáng chụp ảnh gia đình để bạn có thể tự tin trước ống kính máy ảnh và có được những bức ảnh gia đình như ý.

Tạo dáng 1

Khi chụp ảnh gia đình có nhiều thành viên, nhiếp ảnh gia sẽ rất khó để kiểm soát tư thế của mỗi cá nhân. Trong trường hợp này, bố cục tổng thể là mục đích hướng tới của bức ảnh gia đình. Khi đó, toàn bộ thành viên trong gia đình là một đối tượng duy nhất.

Chính vì thế chụp ảnh gia đình phải đảm bảo cho tất cả thành viên đều nhìn thấy mình trong hình bằng cách dàn đều các thành viên theo hàng, so le nhau và chụp ngang 2/3 thân. Đối với gia đình có người cao tuổi có thể đặt ghế ngồi ở hàng đầu tiên.

Tạo dáng 2

Cách tạo dáng chụp ảnh gia đình này là một cách biến tấu của cách tạo dáng 1 về phần góc máy. Ở trường hợp này, các thành viên trong gia đình vẫn đứng so le với nhau nhưng không sợ sẽ che mặt nhau nữa vì góc máy ở phía trên cao chụp xuống, tạo góc nhìn mới lạ cho bức ảnh gia đình.

Các thành viên khi đó nhìn hướng lên trên theo hướng của ống kính máy ảnh, có thể cùng giơ tay hoặc tỏ thái độ phấn khích. Chúng ta sẽ có được một bố cục đẹp khi chụp ảnh gia đình ở một góc cao hơn. Theo đó, ảnh gia đình theo nhóm bình thường sẽ trở nên thú vị và ấn tượng hơn.

Tạo dáng 3

Tạo dáng trong trường hợp này còn gọi là tạo dáng theo hình tam giác nhưng chỉ thích hợp chụp ảnh gia đình theo nhóm. Khi đó, một người sẽ đứng lên phía trên và những người đứng phía sau chếch đi một chút để tạo thành hình tam giác “thân thiện”.

Để tạo dáng 3 trong khi chụp ảnh gia đình, người đứng giữa làm đỉnh của tam giác có thể là bố hoặc mẹ. Còn những người đứng tạo thành các cạnh của tam giác là các con. Bố cục này tạo nên sự mạnh mẽ, mới lạ trong các bức hình gia đình.

Tạo dáng 4

Cách tạo dáng này dùng nhiều trong chụp ảnh nhóm bạn bè, hiếm gặp trong chụp ảnh gia đình. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể sử dụng cách tạo dáng này để tạo nên sự cuốn hút, thân thiện, thoải mái trong những bức ảnh gia đình khi mọi người cùng khoác tay nhau.

Tạo dáng 4 chống chỉ định chụp với ông bà, bố mẹ. Thay vào đó, tạo dáng 4 phù hợp với nhóm anh chị em, tạo nên sự thân mật, gần gũi. Có thể biến tấu cách tạo dáng này bằng cách thay vì khoác tay nhau thì nghiêng đầu vào nhau và nhìn về phía máy chụp hình. Cách tạo dáng 4 này thực sự hiệu quả khi bạn muốn tạo nên một làn gió mới trong cuốn album gia đình.

Tạo dáng 5

Đây là cách tạo dáng chụp ảnh gia đình phù hợp với các gia đình trẻ, hiện đại, thích sự vui tươi và có phần hơi “nghịch”. Cả gia đình sẽ nằm trên bãi cỏ và chụm đầu vào nhau theo một vòng tròn . Máy ảnh sẽ chụp  từ trên cao chụp xuống. Tạo dáng 5 không chỉ khiến bức ảnh gia đình đẹp hơn mà còn tạo nên trải nghiệm thú vị trong quá trình chụp ảnh gia đình. Đó sẽ là kỷ niệm đẹp, khó phai trong lòng mỗi thành viên.

Tạo dáng 6

Ở cách tạo dáng này, bạn cần chọn ra một thành viên trung tâm, có thể là bố hoặc mẹ nhưng thường là bố nhiều hơn. Sau đó các thành viên khác ở phía sau, không theo thứ tự nào cả sẽ “xếp chồng”  ở ngay đằng sau vai. Nhìn tư thế tạo dáng chụp ảnh gia đình này, nhiều người cho rằng hỗn độn. Thực tế, nó tạo nên sự thân mật, gần gũi khi người xem thấy được khối thống nhất trong bức ảnh gia đình.

Bạn có thể biến tấu tư thế tạo dáng này bằng cách để một thành viên trung tâm ở phía trước. Các thành viên khác sẽ lấp ló đằng sau vai. Ở tư thế này, có thể lấy nét khuôn mặt của tất cả mọi người hoặc chỉ lấy nét khuôn mặt của người trung tâm, tùy theo ý đồ chụp ảnh của nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình.

Tạo dáng 7

Tạo dáng chụp ảnh này thường gặp trong chụp ảnh trong các buổi đi chơi, đi dã ngoại ở vùng biển, vùng đồi núi,… Tuy vậy bạn vẫn có thể áp dụng cách tạo dáng này khi chụp ảnh gia đình. Tất cả các thành viên sẽ cùng nắm tay nhau và nhảy lên. Chính cái nắm tay sẽ là “sợi dây” gắn kết các thành viên trong gia đình trong bức ảnh gia đình. Người xem sẽ hiểu đây là một gia đình với mối quan hệ không thể tách rời.

Tạo dáng 8

Đây là bố cục Chụp ảnh gia đình đẹp ở Hà Nội theo hàng dọc và là một cách tạo dáng chụp hình rất thú vị bởi sự khác biệt. Các thành viên sẽ xếp hàng dọc, hơi nghiêng đầu về phía ống kính máy ảnh, người đằng sau sẽ hơi “lấp ló” người đằng trước. Nhiếp ảnh gia sẽ chỉ chụp nét người đầu tiên, những người đằng sau sẽ bị làm mờ dần, tạo nên hiệu ứng đặc biệt trong cuốn album gia đình vốn nhiều bố cục cứng nhắc..

Tạo dáng 9

Cách tạo dáng này đình này rất phổ biến trong chụp ảnh gia đình và nó không phải là tư thế sáng tạo, mang tính đột phá. Tuy nhiên, bức ảnh gia đình được tạo dáng 9 luôn được in ở trang bìa cuốn album hoặc đặt vào trang đầu tiên của cuốn album gia đình. Lý do là tạo dáng này gần gũi, toát lên được không khí gia đình thường ngày.

Các thành viên trong gia đình sẽ cùng ngồi trên chiếc ghế sofa và nghiêng đầu vào nhau trong không gian gia đình. Tuy vậy, điểm khó của cách tạo dáng này là việc nhiếp ảnh gia phải làm sao cắt cúp thật chặt bố cục ảnh. Có nghĩa là không để có hậu cảnh phía sau là các đồ nội thất hoặc lấy quá nhiều phần ghế sofa.

Tạo dáng 10

Một ý tưởng hay khi chụp ảnh gia đình là cả gia đình sẽ ngồi trên thảm cỏ, sàn nhà, bãi biển,… trong một tư thế thoải mái nhất. Ở tư thế này, nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang sẽ chụp ngang tầm mắt của gia đình bạn và lưu giữ những khoảnh khắc thân mật, gần gũi nhất. Đối với cách tạo dáng 10 này, bức ảnh chụp gia đình có thể lấy cả phần hậu cảnh đằng sau hoặc tiền cảnh đằng trước.

Bạn cũng có thể biến tấu cách tạo dáng này bằng cách cả gia đình nằm và chống tay nhìn về phía máy ảnh. Tất cả sẽ tạo nên sự mới lạ, đầy thú vị, không thể tìm thấy được ở trong những kiểu chụp ảnh gia đình cứng nhắc trước đây.

Tạo dáng 11

Ở cách tạo dáng này, bạn có thể thực hiện cả ở ngoài trời, trong studio hay trong nhà và thường dùng cho các gia đình có thành viên trẻ em. Khi đó, người bố sẽ nằm xuống, mẹ và các con sẽ xếp chồng lên ở phía sau, tạo sự ấm áp, gần gũi và thân mật.

Nhìn vào bức ảnh được tạo dáng này, người xem có thể thấy được sự vui vẻ, đầm ấp của gia đình hiện đại. Bạn có thể nằm trên thảm cỏ, sàn nhà, chiếc giường,…. Tất cả đều tạo nên được sự thú vị nhất định trong quá trình chụp ảnh gia đình.

Tạo dáng 12

Các thành viên trong gia đình ngồi trên ghế sofa, người bố ôm nhẹ và con, tạo nên sự ấm áp và tình cảm nhất định. Cách tạo dáng này đơn giản nhưng tạo nên sự ấn tượng về một tổ ấm gia đình, người bố – người cha sẽ là điểm tựa bao bọc cho vợ và con. Tạo dáng 12 này không phức tạp nhưng luôn là một điểm nhấn quan trọng cả khi chụp ảnh gia đình để làm album hoặc treo tường hay để bàn.

Tạo dáng 13

Đây là cách tạo dáng biến tấu góc chụp từ cách tạo dáng 12. Khi đó, góc chụp sẽ không ở đằng trước chiếc ghế sofa nữa mà sẽ ở phía sau và các thành viên quay lại nhìn vào máy ảnh. Thành ghế sofa sẽ làm tiền cảnh giúp gia đình bạn nổi bật hơn, có chút gì đó đời thường gần gũi.

Cách tạo dáng này khó thực hiện khi chụp ảnh gia đình dã ngoại hoặc trong studio. Địa điểm tốt nhất để chụp bức ảnh gia đình theo cách tạo dáng này là ở ngay trong ngôi nhà của bạn và trên chiếc ghế sofa thân thuộc. Bạn có thể biến tấu tạo dáng 13 bằng cách bố mẹ sẽ khoanh tay thả lòng ở thành ghế và các con ôm cổ bố mẹ ở phía sau.

Tạo dáng 14

cách tạo dáng chụp ảnh gia đình này, bố mẹ sẽ cõng các con trên lưng, khuôn mặt của bé sẽ ở đằng sau vai người lớn. Đây là cách tạo nên sự vui vẻ trong quá trình chụp ảnh gia đình. Tuy vậy, cách tạo dáng này chỉ phù hợp với gia đình có từ 1 – 2 con bởi một người lớn không thể cõng cùng lúc 2 đứa trẻ. Với gia đình có một bé, người bố sẽ cõng trẻ và người mẹ đứng bên cạnh, đặt tay lên lưng con và nhìn người bố.

Tạo dáng 15

Xu hướng chụp ảnh gia đình hiện lại thiên về sự tự nhiên nên các thành viên gia đình bạn có thể nắm tay nhau và bước đi. Nhiếp ảnh gia sẽ nắm bắt khoảnh khắc đẹp nhất bằng cách chụp liên tục và chọn ra bức ảnh có những bước chân nhịp nhàng, tự nhiên nhất. Điều quan trọng khi tạo dáng chụp ảnh này là phải đảm bảo mọi người đều nét khi đi từ xa đến gần.

Đó là các cách tạo dáng chụp ảnh gia đình, còn nếu gia đình bạn có đông người thì cần phải làm gì để tạo cho bức ảnh đẹp mà không bị thiếu mất một thành viên nào trong bức ảnh.

Gia đình bạn là một tập thể lớn và có rất đông thành viên. Và những khi chụp ảnh gia đình, bạn đều cảm thấy rất khó khăn để giúp gia đình mình tạo dáng sao cho tất cả các thành viên đều cảm thấy thoải mái và tự tin, đồng thời khiến bức ảnh gia đình đẹp và độc đáo nhất. Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tạo dáng khi chụp ảnh gia đình đông người, hôm nay ảnh viện áo cưới Hongkong Studio xin giới thiệu với các bạn những cách tạo dáng dưới đây. Với những cách này, không những bức ảnh gia đình bạn đẹp mắt, cân đối mà còn độc đáo hơn đấy.

Nếu gia đình bạn muốn chụp hẳn một album ảnh gia đình, Hongkong Studio khuyên bạn nên thử qua 3 loại chụp ảnh gia đình sau. Đó là chụp ảnh gia đình nghiêm túc, chụp ảnh gia đình thoải mái, vui vẻ và cuối cùng là chụp ảnh phá cách. Với thứ tự của 3 loại chụp ảnh gia đình này, Hongkong Studio sẽ gợi ý cho các bạn các cách tạo dáng dưới đây.

Coi tất cả các thành viên là một đối tượng duy nhất.

Với những gia đình đông thành viên, bạn rất khó để kiểm soát từng người, bạn cũng không thể bắt họ phải tạo dáng thế này, biểu hiện khuôn mặt thế kia, điều đó sẽ làm cho các thành viên mất đi vẻ tự nhiên và không được thoải mái. Chính vì vậy, khi Chụp ảnh gia đình với nhóm người lớn, bạn hãy coi họ là một đối tượng duy nhất. Hãy để mọi dáng tạo dáng tùy thích và cố gắng chụp ảnh sao cho tất cả các thành viên đều được nhìn thấy trong bức ảnh. Chụp thật khéo léo sao cho không thành viên nào bị nhắm mắt nhé, nếu không thành viên đó sẽ hậm hực bạn lắm đấy.

Các thành viên trong gia đình là một thể duy nhất và đều được xuất hiện trong bức ảnh.

Chụp ảnh xa và lấy toàn thân.

Với gia đình đông người, bạn tuyệt đối không nên chụp gần, vì như vậy bạn sẽ không thể lấy hết các thành viên hoặc lấy toàn thân các thành viên vào trong khuôn hình. Việc chụp ảnh gia đình nghiêm túc thường mang ý nghĩa kỉ niệm, lưu giữ lại khuôn mặt của tất cả các thành viên trong gia đình, cho nên mục tiêu chính của bạn khi chụp bức ảnh này là đảm bảo cho mọi người trong gia đình đều được nhìn thấy rõ nhất trong bức ảnh.

Với tư thế chụp này, tất cả các thành viên sẽ được chụp toàn thân

Kết thúc bài này, hi vọng bạn có thể đưa ra những cách tạo dáng khác để bức ảnh gia đình có nhiều sự thay đổi trong bố cục, sao cho phù hợp khi chụp ảnh gia đình. Cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ ngay cho Neko Studio để được hỗ trợ tốt nhất.

Studio cho thuê váy cưới Neko Studio

Địa chỉ: Studio cho thuê váy cưới Neko Studio đẹp uy tín tại TpHCM 787 Lũy Bán Bích, p.Phú Thọ Hòa, Tân Phú, HCM
Điện thoại: (84-4) 3943 2540 – 0988.72.1990 – 0903.057.787
Email: mlam2302@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/thephotoshop.official

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942