Tiêu chuẩn chọn người mẫu chụp ảnh thời trang châu Á

So với người thuộc các châu lục khác, người châu Á có tầm vóc khiêm tốn hơn nhưng tiêu chuẩn chọn người mẫu chụp ảnh thời trang ở đây cũng không kém phần khiến người khác giật mình. Sau đây là một số tiêu chuẩn chọn người mẫu thường thấy ở nước ta nói riêng và các nước nằm trong khu vực nói chung để bạn có thể hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn này.

1.Yếu tố quyết định

Chiều cao là yếu tố quyết định đầu tiên cho việc người mẫu có được chọn cho buổi chụp ảnh thời trang giới thiệu bộ sưu tập thời trang. Thông thường, chiều cao trung bình của người mẫu nữ được yêu cầu từ 1,75 m trở lên và người mẫu chụp ảnh thời trang nam là 1,85m. Đây là quy định bắt buộc mà bất cứ ai tham gia vào buổi chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp cũng đều phải đáp ứng.

yếu tố hình thể
Yếu tố hình thể vẫn luôn là tiêu chí hàng đầu để chọn người mẫu chụp ảnh thời trang

Riêng việc chọn vedette cho buổi chụp ảnh thời trang đông người mẫu, nhiều tiêu chuẩn còn khắt khe hơn. Yếu tố quyết định sẽ không dừng lại ở chiều cao, cân nặng, số đo 3 vòng. Nhà thiết kế sẽ lựa chọn người mẫu còn theo kinh nghiệm, sự phù hợp, danh hiệu, phong cách có phù hợp với trang phục thời trang hay không,… những yếu tố này sẽ quyết định bạn có trở thành một vedette hay không.

2.Phải qua casting

Điều khiến nhiều người phải bất ngờ hơn là người mẫu phải casting giống như một diễn viên. Có nghĩa là sơ tuyển đến 2 vòng Nhiều người mẫu chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp tỏ ra khó chịu trước quy định khắt khe này nhưng đây chính là vòng thử thách tạo nên sự công bằng đối với tất cả mọi người. Việc casting nghiêm túc qua hai vòng còn giúp cho nhà thiết kế chọn được người mẫu phù hợp với bộ sưu tập thời trang của mình.

Chọn được người mẫu chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp không dễ

Tuy nhiên những người không được nhận chụp ảnh thời trang ngày hôm đó không có nghĩa là mất cơ hội vì có một phòng chờ dành riêng cho họ, đề phòng người mẫu được nhận buổi chụp nhưng đến muộn 5 – 10 phút. Chuyện đến muộn cũng là điều không thể tha thứ được đối với một buổi chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp đã chuẩn bị sẵn chỉ chờ có người mẫu là bắt đầu.

Trong quá trình chụp hình thời trang, nhà thiết kế còn phải đích thân chọn lọc đồ trước khi cho người mẫu thử. Nhiều người mẫu đã bị loại trong khi thử đồ vì nhà thiết kế nhận thấy không như mong đợi của mình. Khi đó, buộc phải tìm gương mặt khác thay thế và ban tổ chức luôn dự trữ một lượng người mẫu dự bị cho những trường hợp như thế này. 

Dù vậy những buổi chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp vẫn thiếu nhiều người mẫu Việt vì lượng siêu mẫu có thể chụp ảnh thời trang theo tiêu chuẩn quốc tế không nhiều. Do vậy, nghề người mẫu chụp ảnh thời trang vẫn còn “rộng chỗ” đối với các bạn trẻ yêu thích thời trang, nhiếp ảnh, thích cái đẹp.

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942