Những sai lầm phổ biến về tiếng ồn trắng khi ngủ của trẻ cần tránh

Ánh sáng trắng được tạo ra bằng cách trộn tất cả các màu ánh sáng khác nhau với nhau. (Cầu vồng là do ánh sáng trắng nứt trở lại thành tất cả các màu riêng lẻ). Tương tự, tiếng ồn trắng là sự pha trộn của tất cả các cao độ âm thanh khác nhau được hòa trộn với nhau.

Tiếng ồn trắng là một công cụ tuyệt vời để làm dịu cơn quấy khóc và thúc đẩy giấc ngủ. Nhưng có một số hiểu lầm phổ biến về cách sử dụng nó. Một số cha mẹ nghĩ:

Sai lầm về tiếng ồn trắng # 1: “Con tôi ngủ rất ngon, bé không cần tiếng ồn trắng.”

Ngay cả đối với trẻ sơ sinh dễ tính, tiếng ồn trắng là điều bắt buộc. Nó làm cho giấc ngủ ngon thậm chí còn tốt hơn. Và nó giúp ngăn ngừa những thảm họa về giấc ngủ có thể hủy hoại cuộc sống của bạn từ bốn đến mười hai tháng!

Giấc ngủ của trẻ sơ sinh đột ngột bị gián đoạn sau tam cá nguyệt thứ tư là điều rất bình thường . Đó là bởi vì:

  1. Các dịu phản xạ mất dần đi
  2. Trẻ sơ sinh trở nên siêu xã giao và thức giấc khi nghe thấy tiếng động nhỏ vào nửa đêm
  3. Cai sữa do quấn tã
  4. Mọc răng

Tất cả bốn yếu tố này đều dẫn đến sự gia tăng các vấn đề về giấc ngủ. . . chỉ khi bạn nghĩ rằng bạn đã đóng đinh nó.

Sử dụng tiếng ồn trắng phù hợp sẽ giúp bạn tránh được những vấn đề này. Trong vòng vài tuần, con bạn sẽ liên kết âm thanh với niềm vui khi ngủ. Ồ đúng rồi, tôi nhận ra âm thanh đó. . . Bây giờ tôi sẽ báo lại một chút. Khi bước qua giai đoạn sơ sinh, cô ấy sẽ có thể ngủ bất chấp những phiền nhiễu bên ngoài , chẳng hạn như TV và xe tải chạy qua, hoặc những phiền nhiễu bên trong , chẳng hạn như đau khi mọc răng, cảm lạnh nhẹ, đói nhẹ.

Lưu ý : Không sử dụng tiếng ồn trắng suốt cả ngày . Nghe những âm thanh bình thường ở nhà, trong nhiều giờ mỗi ngày, sẽ giúp con bạn nắm vững sắc thái của tất cả các âm thanh thú vị xung quanh mình, chẳng hạn như lời nói, âm nhạc, v.v.

Sai lầm về tiếng ồn trắng # 2: “Tất cả các âm thanh khi ngủ có tiếng ồn trắng — tiếng sóng, tiếng mưa, âm thanh thiên nhiên — đều hoạt động tốt như nhau.”

Mọi người nói về tiếng ồn trắng như thể nó chỉ là một chuyện. Nhưng thực tế có hai loại tiếng ồn trắng – âm độ cao và âm độ thấp – và chúng có những tác động hoàn toàn trái ngược nhau !

Tiếng ồn trắng có cường độ cao là tiếng ồn lớn, rít, rít và khó chịu – hãy nghĩ đến còi báo động, báo thức, bíp bíp, tiếng la hét. Những âm thanh này rất tốt để thu hút sự chú ý của bạn (và xoa dịu tiếng khóc của trẻ), nhưng chúng rất tệ đối với giấc ngủ.

Mặt khác, âm thanh ở âm vực thấp có thể bị ru ngủ và thôi miên — hãy nghĩ đến tiếng ầm ầm đơn điệu của một chiếc ô tô và máy bay; mưa trên mái nhà; hoặc nghe một bài giảng nhàm chán. Âm thanh đó thật khủng khiếp để thu hút sự chú ý, nhưng thật tuyệt vời khi ru chúng ta vào giấc ngủ.

Điều thú vị là âm thanh trong bụng mẹ bắt đầu chói và rít, nhưng các bức tường nhung của bụng mẹ và biển nước ối xung quanh em bé của bạn sẽ lọc bỏ các tần số âm độ cao, chỉ để lại một tiếng ầm ầm trầm đục.

Hơn nữa, những âm thanh liên tục, như máy sấy tóc hoặc tiếng mưa trên mái nhà, có hiệu quả hơn nhiều so với nhịp tim, sóng biển và tiếng ồn tự nhiên. (Đối với một máy tạo tiếng ồn trắng có tính năng âm thanh do bác sĩ thiết kế, được thiết kế đặc biệt cho giấc ngủ, hãy xem SNOObear —máy tăng gấp đôi như một tình yêu âu yếm!)

Lưu ý : Cha mẹ sử dụng trực giác cao độ phù hợp để xoa dịu tiếng khóc của trẻ. Chúng bắt đầu bằng cách phát ra âm thanh suỵt to và rít , sau đó giảm dần âm lượng và âm lượng khi con của chúng thư giãn vào giấc ngủ.

Sai lầm về tiếng ồn trắng # 3: “Âm thanh tiếng ồn trắng để ngủ nên được phát ở mức độ yên tĩnh nhất có thể.”

Khi con bạn khóc, bạn phải: đầu tiên, bật phản xạ xoa dịu, và thứ hai, giữ cho nó bật.

Để bật tính năng này, hãy sử dụng âm thanh rít mạnh như tiếng khóc. Máy hút bụi gầm ở mức 75 dB và máy sấy tóc kêu ở mức 90 dB. Nhưng em bé của bạn khiến tất cả chúng phải xấu hổ! Tiếng rên của cô ấy bắn ra ở mức 100 dB, hoặc hơn! Điều đó giống như âm thanh của máy cắt cỏ phát ra chỉ cách tai cô ấy vài inch! Hèn chi im lặng hiếm khi làm dịu tiếng la hét; trẻ sơ sinh lớn đến mức chúng thậm chí không thể nghe thấy chúng tôi.

Khi cơn bùng phát bắt đầu lắng xuống, hãy duy trì phản xạ làm dịu bằng cách phát âm thanh ầm ầm, có cường độ tương đương với cường độ của một cơn mưa rào nhẹ (65 đến 70 dB). Đó là nơi  SNOO  có thể hữu ích. Chiếc máy ru ngủ thông minh này sẽ tự động giảm tiếng ồn khi trẻ khóc và giảm âm thanh trầm, ầm ầm khi trẻ bình tĩnh.

Sai lầm về tiếng ồn trắng # 4: Không sử dụng máy tạo tiếng ồn trắng tốt nhất cho trẻ sơ sinh.

Không phải tất cả các máy tiếng ồn trắng đều được tạo ra như nhau, hầu hết không thể tạo ra tiếng ồn nhỏ mà trẻ sơ sinh cần. Thêm vào đó, nhiều thiết bị sẽ tắt sau một khoảng thời gian nhất định. SNOO không chỉ tự động và liên tục phát tiếng ồn trắng tăng dần theo tiếng khóc của trẻ, mà SNOO được thiết kế đặc biệt để bắt chước tiếng ồn nhỏ, ồn ào mà trẻ yêu thích nhất. 

Thuê váy cưới giá rẻ
Contact Us
Trang trí gia tiên
Thuê váy cưới
Chụp ảnh cưới