4 lưu ý khi thuê người chụp ảnh sự kiện

Thông qua những bức ảnh chụp trong sự kiện, người xem có thể hình dung được hết những gì đã diễn ra dù không được theo dõi trực tiếp. Có thể nói, chụp ảnh sự kiện có nhiệm vụ kể chuyện từ đầu tới cuối sao cho hấp dẫn và chính xác nhất. Điều này phụ thuộc vào sự chuyên nghiệp của người chụp ảnh sự kiện. Vì vậy, nếu bạn là người đứng ra tổ chức sự kiện thì hãy lưu ý khi thuê người chụp ảnh sự kiện.

1.Chú ý năng lực người chụp ảnh

lưu ý khi thuê người chụp ảnh sự kiện
Năng lực người chụp ảnh chuyên nghiệp sẽ cho ra những bức ảnh đẹp

Đúng vậy, muốn có được những bức ảnh đẹp và chất lượng thì bạn phải giao cho người chụp ảnh chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm mảng chụp ảnh sự kiện. Họ là người biết quan sát, khá tinh tế, nhanh nhẹn để tìm ra những góc máy đẹp nhất. Hãy kiểm tra năng lực của họ bằng cách đề nghị họ cho xem trước những bức ảnh họ đã chụp được. Đó là cách để đánh giá năng lực của một người chụp ảnh chuyên nghiệp hay không.

2.Trao đổi ý tưởng trước với người chụp ảnh

Sau khi lựa chọn được người chụp ảnh ưng ý rồi thì bạn nên trao đổi về những yêu cầu của mình với họ. Ví dụ khoảnh khắc nào chụp nhiều, khoảnh khắc nào chụp ít để họ nắm được. Bên cạnh đó thì hãy cung cấp cho họ những bản nội dung của chương trình để họ nắm được trước tất cả những gì sẽ diễn ra trong sự kiện. Từ đó người chụp ảnh có thể chủ động và linh hoạt để tìm ra những vị trí đứng tốt, bấm máy chuyên nghiệp hơn.

3.Tham khảo về giá cả, khuyến mãi

Là người đứng ra tổ chức sự kiện, để giảm thiểu tối đa chi phí tổ chức thì bạn cần thương lượng với phía người chụp ảnh về giá cả, chiết khấu, khuyến mãi. Tuy nhiên không nên quá ham rẻ mà thuê người chụp ảnh “nghiệp dư”, không có kinh nghiệm trong mảng chụp ảnh sự kiện. Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng về mọi thứ để làm việc rõ ràng.

4.Trao đổi về thời gian giao ảnh

Khi chụp ảnh sự kiện xong, những bức ảnh mới nhất sẽ mang tính thời sự kể lại dòng sự kiện đã diễn ra. Có những người làm việc chưa thật chuyên nghiệp vì thời gian họ giao ảnh không đúng hẹn. Hãy trao đổi thống nhất về thời gian lấy ảnh từ họ để bạn nhanh chóng chuyển tải thông tin nhanh nhất bằng hình ảnh họ cung cấp.

Với 4 lưu ý khi thuê người chụp ảnh sự kiện ở trên sẽ giúp bạn thuê được người chụp ảnh chuyên nghiệp nhất, để có được những bức ảnh đẹp. Tránh thuê người chụp ảnh sự kiện không có chuyên môn nhiếp ảnh, thiếu kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện.

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942