Nguyên tắc quan trọng trong chụp ảnh nghệ thuật

Một bức ảnh nghệ thuật không phải phá cách mới là đẹp, là “nghệ thuật”,  mà nó còn cần tuân theo những nguyên tắc cơ bản trong chụp ảnh nghệ thuật. Học hỏi những nguyên tắc quan trọng trong chụp ảnh nghệ thuật dưới đây sẽ giúp bạn chụp ảnh ngày càng đẹp hơn. Hãy cùng xem đó là những nguyên tắc nào nhé.

1.Nguyên tắc một phần ba

Ảnh chụp theo nguyên tắc một phần ba

Đây chính là nguyên tắc đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua. Nó khá đơn giản và ai cũng có thể nhớ được. Trên máy ảnh hoặc điện thoại chụp ảnh chia ra thành 9 phần bằng nhau. Trong đó sẽ có 4 điểm giao nhau, bạn nên đặt chủ thể ở vị trí khoảng 1/3 như hình dưới đây. Thế nhưng bạn cần đặt điểm chân trời ở khoảng 1/3 của bức ảnh. Áp dụng nguyên tắc này sẽ giúp bạn có được bức ảnh dễ nhìn rất ” nghệ thuật”. 

>> Xem thêm: Chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội.

2.Không để máy ảnh bị rung

Không để máy rung sẽ có được bức ảnh rõ nét

Điều này rất quan trọng, bởi nếu bạn để máy rung thì bức ảnh sẽ rất nhòe. Độ sắc nét của bức ảnh càng giảm đi đáng kể. Để có thể tránh tình trạng này thì bạn cần giữ máy đúng cách, dùng 2 tay để cầm máy ảnh. Tiếp theo là hãy để máy ảnh ở sát người, mục đích là để tạo cân bằng từ cơ thể. Khi tuân thủ nguyên tắc này thì những bức ảnh của bạn sẽ được chụp rõ nét hơn. 

>> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất.

3.Quy tắc “sunny 16”

Với nguyên tắc chụp ảnh nghệ thuật này thì bạn nên điều chỉnh độ phơi sáng cho bức ảnh. Điều này dựa trên những số liệu có sẵn, bạn nên điều chỉnh những thông số này phù hợp với độ sáng mặt trời lúc bấy giờ. Nếu tuân thủ đúng nguyên tắc này sẽ giúp giảm đi thời gian hiệu chỉnh, từ đó bạn sẽ có được bức ảnh tuyệt đẹp như mong muốn. Hãy đảm bảo bạn tuân thủ nguyên tắc khi chụp ảnh để có được những bức ảnh đẹp nhất.

Nguyên tắc “sunny 16” giúp bạn có được bức ảnh đẹp

Nguyên tắc quan trọng trong chụp ảnh nghệ thuật mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, hi vọng bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được. Nó chính là nền tảng để bạn có được những bức ảnh tuyệt đẹp khi chụp ảnh nghệ thuật. Chúc bạn biết áp dụng những nguyên tắc này vào thực tế, cho ra những bức ảnh tuyệt vời nhất nhé.

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942