Lưu ý nắm bắt khoảnh khắc khi đi chụp ảnh đám cưới

Nếu bạn được nhờ quay phim chụp ảnh cưới một đám cưới hay chỉ đơn thuần rằng bạn muốn lưu giữ hộ người thân những giây phút thiêng liêng và hạnh phúc của cuộc đời, nhưng bạn lại hoàn toàn chưa có kinh nghiệm. Vậy hãy tham khảo những lưu ý nắm bắt khoảnh khắc khi đi chụp ảnh đám cưới sau:

1.Những điều bạn nên chuẩn bị

  • Một thiết bị quay phim chụp ảnh thật tốt. Đừng dùng một chiếc điện thoại mà hãy sử dụng máy quay, máy ảnh chuyên dụng, như thế những hình ảnh bạn thu được sẽ tinh tế, sắc nét hơn.
  • Chuẩn bị đủ bộ nhớ cần thiết. Hãy lưu ý vấn đề này nếu bạn không muốn rơi vào tình huống dở khóc dở cười khi đến phần quan trọng lại không còn dung lượng để sử dụng.
  • hãy lên lịch cụ thể những phần quan trọng bạn cần quay lại, những phần chính của buổi lễ là phần không thể thiếu của phim cưới.

2.Những điều cần lưu ý nắm bắt khoảnh khắc khi chụp ảnh đám cưới

Trong lễ cưới, bạn nên chú ý quan sát từng hoạt động, từng biểu cảm của khách mời bởi đó chính là tất cả những gì bạn nên ghi lại. Những khoảnh khắc quan trọng bạn tuyệt đối không nên bỏ qua như: Thời điểm nhà trai đến đón dâu, chào hỏi của hai bên gia đình, những nghi lễ như trao nón, trao nhẫn, đại diện hai họ phát biểu. lời chúc của người thân hay bạn bè cô dâu chú rể, màn mời rượu của cô dâu chú rể với khách mời,… đó đều là những phần quan trọng, điểm nhấn của lễ cưới, làm nên không khí thiêng liêng và thân mật của ngày lễ quan trọng.

Nắm bắt khoảnh khắc chụp ảnh cưới
Hãy nắm bắt những khoảnh khắc bất ngờ, tinh tế, giàu xúc cảm

Không chỉ tập trung vào những nghi thức của buổi lễ, những khoảnh khắc giàu cảm xúc, bất ngờ, sâu lắng cũng cần được lưu ý. Hãy chú ý đến ánh mắt mà cô dâu chú rể dành cho nhau, nụ cười chúc phúc rạng rỡ của khách mời, giây phút ngậm ngùi của cô dâu khi lên xe hoa về nhà chồng, giọt nước mắt lau vội của một người dễ xúc động hay ngay cả ánh mắt ngây thơ háo hức của một đứa rẻ chắc chắn sẽ làm ch những bức ảnh của bạn trở nên độc đáo, tinh tế.

Ngoài ra hãy chú ý một chút về góc chụp, ánh sáng, lấy nét, bố cục,… dù là một tay không chuyên nhưng chỉ cần để ý một chút chắc chắn bức ảnh của bạn sẽ khá hơn nhiều.

Chú ý: một lưu ý nhỏ nữa cho bạn đó chính là hãy luôn vui vẻ, thoải mái trong lúc chụp hình. Không cần quá lo lắng rằng những bức ảnh của bạn đã đạt tiêu chuẩn chưa, bạn có sai sót gì không,… vì đã có những thợ chụp ảnh quay phim chuyên nghiệp phụ trách chúng, cái bạn cần chính là thể hiện chính xác cảm xúc của bạn vào bức ảnh, vào những khoảnh khắc bạn ghi lại.

Hi vọng rằng một số lưu ý nắm bắt khoảnh khắc khi đi chụp ảnh đám cưới trên đây sẽ giúp bạn phần nào tự tin hơn thực hiện những bức ảnh, thước phim của mình. Nếu có gì khó khăn và cần giúp đỡ hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942