Lời khuyên hữu ích để chụp ảnh thời trang dưới nước

Chụp ảnh thời trang trên mặt đất hoặc lơ lửng trên không trung không thể thay thế được cho bối cảnh chụp ảnh thời trang dưới nước vì nó tạo ấn tượng thực sự đặc biệt, giống như những nàng tiên cá bơi lội vô cùng uyển chuyển.

dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để chụp ảnh thời trang đẹp dưới nước.

1.Luôn nhận thức

Khi chụp ảnh thời trang, cả người mẫu và nhiếp ảnh gia đều phải nhận thức được môi trường xung quanh. Từ đây chúng ta có thể dễ dàng có cách tạo dáng phù hợp không chỉ với với trang phục thời trang mà còn với môi trường nước. Để làm được điều này, bạn cần phải xác định được các yếu tố liên quan đến nguồn nước như dòng chảy, màu sắc nước,… Chỉ có vậy bức ảnh thời trang mới có sức hút hài hoà đối với môi trường.

lời khuyên hữu ích để chụp ảnh thời trang đẹp dưới nước

2.Chú ý ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố cần thiết trong chụp ảnh thời trang nhưng không phải ai cũng đặc biệt chú ý đến ánh sáng dưới nước khi mặt trời đi ngang qua và phân tán trong môi trường nước. Chính vì vậy bạn nên lưu ý đến thời điểm chụp ảnh thời trang dưới nước. Thời gian tốt nhất để chụp ảnh dưới nước là vào buổi chiều vì ánh sáng trong nước tạo nên hiệu ứng đẹp mắt. Trong trường hợp ánh sáng không đủ, bạn có thể sử dụng thêm đèn flash hoặc ánh sáng nhân tạo khác để tạo điểm nhấn màu sắc rõ nét trong bức ảnh thời trang dưới nước.

3.Tạo hiệu ứng

Hiệu ứng chụp ảnh thời trang dưới nước không đa dạng như khi chụp ảnh thời trang trên mặt đất. Bạn có thể tìm thấy được những hiệu ứng này ngay trong những shot hình đầu tiên bằng sự quan sát đầu tiên, đầy ấn tượng. Đó có thể là những tia nắng phản xạ trong nước hoặc trong đáy bể bơi. Ngoài ra, bạn có thể tạo hiệu ứng bố cục bằng cách chia khung hình của mình với một nửa dưới nước và một nửa ở trên mặt nước.

4.Đóng khung bố cục

Chụp ảnh thời trang trong môi trường nước đòi hỏi một không gian đóng, bố cục của ảnh thời trang phải vô cùng chặt chẽ. Nhiều trường hợp nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm còn phải thử nghiệm với các loại ống kính khác nhau để có được bố cục tốt nhất. Nhiều trường hợp, ống kính macro chụp cận cũng được mang ra thử nghiệm. Từ đây, dưới nước xuất hiện các ranh giới mong manh, tạo cho bức ảnh thời trang những ấn tượng sâu sắc.

5. Làm xiếc dưới nước

Khi chụp ảnh thời trang trong nước, sự thả nổi là điều cần thiết để tạo cho bức ảnh thời trang thêm cuốn hút. Ngoài ra, trong môi trường nước, người mẫu bất chấp trọng lực để thả lỏng cơ thể mình. Khi đó, chủ thể thời trang như một diễn viên làm xiếc ngay trong môi trường nước. Tuy nhiên để chụp ảnh thời trang dạng này không dễ vì nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang còn cần phải thiết lập màn nhập cao và có sự phối hợp nhịp nhàng với các thành phần khác. 

Với những chia sẻ :”Lời khuyên hữu ích để chụp ảnh thời trang dưới nước” nhỏ trên đây, hi vọng bạn có được những hình ảnh thời trang dưới nước đầy ấn tượng. Để biết thêm các lời khuyên hữu ích khác, bạn có thể theo dõi phần sau hoặc liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942