Làm thế nào để chụp ảnh gia đình đẹp (phần 1)

Chụp ảnh gia đình đẹp ở Hà Nội là một thể loại linh hoạt nhất trong nhiếp ảnh vì không theo quy chuẩn nào cả. Tuy vậy, để chụp ảnh gia đình đẹp, lưu giữ những khoảnh khắc tự nhiên nhất của gia đình lại không hề dễ. Nhiều người loanh hoay không biết phải bắt đầu bằng những việc gì để có thể chụp ảnh gia đình đẹp. Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích ngay sau đây.

1.Trao đổi trước

Đây chính là sự trao đổi trước khi chụp ảnh gia đình. Có thể là đặt lịch hẹn với các thông tin như chụp ảnh gia đình ngoài trời hay trong studio? Có bao nhiêu thành viên trong gia đình? Chụp ảnh gia đình để làm album hay gì?… Tất cả những điều này phải được trao đổi kỹ trước khi buổi chụp hình diễn ra để đảm bảo một sự chuẩn bị tốt nhất.

Sự trao đổi rất cần thiết khi gia đình bạn có trẻ nhỏ.

Kể cả khi đã đặt lịch hẹn trước, bạn cũng nên gọi điện để nhắc lại cuộc hẹn với nhiếp ảnh gia, nhất là khi bạn lên kế hoạch chụp ảnh gia đình cho một chuyến đi chơi gia đình ngày cuối tuần. Việc này cũng sẽ giúp cho nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình có sự chuẩn bị về ý tưởng, đồ nghề và cả tâm lý trong những ngày bận rộn.

2.Xác định ý tưởng

Bạn chụp ảnh gia đình nhằm mục đích tạo ra một cái gì đó độc đáo và đáng nhớ thì việc xác định ý tưởng là điều cần thiết. Ý tưởng tốt nhất ở đây chính là tìm ra điểm độc đáo của mỗi gia đình, sau đó thể hiện chúng. Việc này cần đến sự trao đổi của cả nhiếp ảnh gia và các thành viên trong một gia đình để tìm ra sở thích chung, khác với các gia đình khác.

Trong trường hợp, một gia đình thích đọc sách, họ có thể tự chọn sách cho mình và chụp ảnh với những cuốn sách. Việc này sẽ không tốn quá nhiều thời gian trong quá trình chụp ảnh gia đình. Thay vào đó, bạn sẽ có được những khoảnh khắc tuyệt vời. Các thành viên trong gia đình cũng cảm thấy thoải mái, vui vẻ khi họ được tham gia vào một việc mà họ thích làm chứ không đơn thuần chỉ là tạo dáng chụp ảnh.

3.Thời gian chụp

Nếu chụp ảnh gia đình trong studio, bạn không cần quan tâm tới thời gian chụp vì buổi chụp sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, ánh sáng,… Nhưng nếu chụp ảnh gia đình ngoài trời, bạn cần phải xem xét thời gian lý tưởng trong ngày, cũng như ánh sáng tự nhiên ở địa điểm chụp. Có vẻ đây là việc của nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình hơn nhưng lưu ý đến điều này sẽ không thừa khi bạn đưa nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình ở một nơi mà anh ta chưa từng biết tới.

Việc trao đổi về thời gian chụp ảnh gia đình trong ngày còn giúp cho nhiếp ảnh gia chuẩn bị được những thiết bị cần thiết như bộ khuếch tán, bóng đèn flash hoặc các thiết bị cân bằng ánh sáng mặt trời khác. Thời gian lý tưởng cho buổi chụp ảnh gia đình thường vào buổi sáng từ 8 – 10h và cuối buổi chiều đến lúc hoàng hôn, khoảng từ 16 – 18h.

Có thể nhận thấy tất cả những điều trên ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của buổi chụp ảnh gia đình. Chính vì vậy, để chụp ảnh gia đình đẹp, bạn hãy lưu tâm đến các yếu tố tưởng nhỏ mà không nhỏ trên đây. Một số yếu tố cần thiết khác, chúng tôi sẽ đề cập trong phần 2 của bài viết này, bạn có thể theo dõi ngay bài sau ngay tại đây hoặc liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn thêm.

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942