Chụp ảnh nghệ thuật có chiều sâu

Làm thế nào để chụp ảnh nghệ thuật có chiều sâu?, đó là câu hỏi của những ai muốn có được những bức ảnh nghệ thuật đẹp và dễ thu hút. Việc chụp ảnh nghệ thuật theo chiều sâu sẽ giúp cho người xem có ấn tượng mạnh ngay từ cái nhìn ban đầu. Cùng tham khảo những cách làm cho bức ảnh có chiều sâu do chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây để tạo ra những bức ảnh tuyệt vời nhé.

1.Phối cảnh đường thẳng

Tạo chiều sâu bằng phối cảnh đường thẳng

Cách tạo ra chiều sâu này bạn dễ gặp nhất trong đời sống. Bạn có thể lựa chọn con đường thẳng với 2 bên đường song song với nhau. Chắc chắn bạn sẽ có được một bức ảnh có chiều sâu dễ thu hút người nhìn. Là người chụp ảnh thì bạn cần dùng lens có góc rộng. Điều này sẽ làm tăng cảm nhận cho bức ảnh. Nếu bắt gặp hình ảnh đời thường đã quá đỗi quen thuộc mà bạn chưa từng chụp những con đường có chiều sâu, thì hãy thử một lần xem nhé. 

>> Xem thêm: Chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội.

2.Phối cảnh ở trên không

Phối cảnh trên không để tạo chiều sâu cho bức ảnh

Kiểu phối cảnh này rất dễ thực hiện cho những nơi có diện tích rộng như mây khói hoặc sương mù. Cách tạo chiều sâu này sẽ tạo ra những điểm nhấn cho chủ thể, nó còn đem lại cảm giác về khung cảnh mờ ảo đằng xa ở người xem. Không chỉ có vậy mà người xem sẽ có cảm giác bức ảnh có nhiều lớp. Đôi mắt của người xem sẽ nhanh chóng thu hút vì bức ảnh có chiều sâu của khung ảnh thiên nhiên. 

>> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất.

3.Tạo khung cho ảnh

Cách tạo chiều sâu này khá đơn giản, bạn chỉ cần làm khung cho chủ thể trong bức ảnh. Ưu điểm của cách tạo chiều sâu này chính là tạo được điểm nhấn để có được tấm hình được thu nhỏ nhưng lại có chiều sâu vô tận. Hãy thử tạo khung cho bức ảnh của bạn để có được một bức ảnh như vậy.

Tạo nên chiều sâu cho bức ảnh để thu hút cho người xem ảnh

Hãy biết cách chụp ảnh nghệ thuật có chiều sâu để gây được ấn tượng mạnh mẽ cho người xem. Không chỉ vậy, tính chiều sâu của bức ảnh còn làm tăng thêm tính nghệ thuật cho bức ảnh. Chúc bạn chụp được nhiều bức ảnh có chiều sâu thật lý tưởng.

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942