Các nhiếp ảnh gia chụp ảnh nghệ thuật nổi tiếng

Thành công của một bức ảnh không thể không nhắc đến vai trò của các nhiếp ảnh gia chụp ảnh nghệ thuật nổi tiếng, có ảnh hưởng lớn trong nghề nhiếp ảnh.

1.Richard Avedon

Ông là một trong những nhiếp ảnh gia xuất chúng ở Mỹ, được cả thế giới biết đến bởi tài năng đánh thức cảm xúc đang tiềm ẩn trong người mẫu, mang lại những bức hình ấn tượng và sâu sắc. Thành quả ông đạt được phải nhắc đến đó là chụp ảnh nghệ thuật chân dung. Qua bức hình ông chụp, người nhìn sẽ có một cảm giác sát thực, thân thiết nhưng lại càng sâu sắc hơn.

Richard Avedon (ảnh sưu tầm)

2.Peter Lindbergh

Ông nổi tiếng với những bộ ảnh đen trắng, khiến người xem khó diễn tả bằng lời. Đây cũng là những cảm nhận đầu tiên của người chiêm ngưỡng. Ông chia sẻ: Ông chụp tất cả những gì hiện ra trước mắt mình và chụp theo ngẫu hứng với những cảm nhận riêng theo ý của mình chứ hoàn toàn không theo khuôn phép nào cả. 

3.David Lachapelle

Thời trang, quảng cáo, nhiếp ảnh mỹ thuật không thể không nhắc đến David Lachapelle. Ông là một trong các nhiếp ảnh gia chụp ảnh nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới. Các bức hình do ông chụp đều mang đậm phong cách độc đáo, hài hước và siêu thực. Với nhiều giải thưởng trong ngành, ông được xem là một trong những ngôi sao sáng trong ngành nhiếp ảnh thời thượng.

David Lachapelle (ảnh sưu tầm)

4.Patrick Demarchelier

Nếu là độc giả trung thành của tạp chí Vogue, Harper’s Bazaar thì cái tên Patrick Demarchelier không thể không nhắc đến. Ông là người thực hiện bộ ảnh chiến dịch quảng cáo thường xuyên cho các hãng thời trang danh tiếng, các bộ phim truyền hình nổi tiếng và các vở kịch của sân khấu Broadway. 

5.Helmut Newton

Trường phải của những bức ảnh luôn mang đậm tính thực tế, quyền lực và tình dục. Đó là điểm dễ nhận thấy trong những bức hình nghệ thuật của Helmut Newton. Helmut Newton cũng cho rằng những bức ảnh nghệ thuật là đối thoại giữa tác giả với người xem, giữa chủ thể trong ảnh với người thưởng thức. Quan niệm của ông là nắm bắt vẻ đẹp mới chỉ là một phần, quan trọng là phải nảy sinh cảm xúc trong khoảnh khắc bất chợt đó.

Tại Việt Nam, có rất nhiều nhiếp ảnh gia nổi tiếng như: Nguyễn Xuân Chính, Mạnh Nguyễn, Trần Nhân Quyền, Prok, Đinh Công Hoan, Lương Quang Trung… Các nhiếp ảnh chụp ảnh nghệ thuật nổi tiếng này có người được học qua trường lớp đào tạo nhưng có người chụp ảnh bằng niềm đam mê, phong cách sáng tạo riêng của mình mà không theo một khuôn khổ nào cả. Đó cũng chính là điểm nhấn, điểm khác biệt làm nên thành công của họ.

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942