Để chụp ảnh thời trang đẹp trong mùa hè

Mùa hè luôn là thời điểm mà thiên nhiên có nhiều màu sắc sặc sỡ nhất, tạo cho bức ảnh thời trang có nhiều điểm nhấn thú vị. Tuy nhiên mùa hè cũng là thời điểm khó chụp ảnh thời trang đẹp được vì cường độ ánh sáng quá lớn, làm cả ê kíp phải mệt mỏi và việc kiểm soát thứ ánh sáng tự nhiên này quá khó với nhiều nhiếp ảnh gia. Với kinh nghiệm chụp ảnh thời trang lâu năm, chúng tôi sẽ bật mí bí quyết chụp ảnh thời trang đẹp trong mùa hè ngay sau đây.

1.Tránh ánh sáng mạnh

Yếu tố ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của bức ảnh thời trang nhưng ánh sáng có cường độ quá cao khiến cho bức ảnh thời trang “bỏng bét”. Do vậy việc đầu tiên phải làm là tránh ánh sáng mạnh khi chụp ảnh thời trang trong mùa hè. Có nghĩa là bạn nên tránh thời điểm trưa nắng để chụp ảnh thời trang. Thay vào đó, bạn có thể dời buổi chụp ảnh thời trang của mình vào lúc sáng sớm hoặc chiều muộn.

chụp ảnh thời trang mùa hè
Đặc trưng của mùa hè là ánh sáng cường độ mạnh

Tuỳ vào nơi sinh sống của mình mà thời điểm ánh sáng mạnh sẽ khác nhau. Điều quan trọng là bạn cần phải cân nhắc, tính toán để nắm bắt sự di chuyển của ánh sáng góc thấp. Để tránh ánh sáng có cường độ mạnh, bạn cũng nên trang bị cho mình kính lọc (filter) để có thể thu được kết quả chụp ảnh thời trang tốt hơn ngay trong ánh sáng chói.

2.Chụp ảnh thời trang một bối cảnh nhiều thời điểm

Chính vì ánh sáng mùa hè thay đổi liên tục nên bạn có thể chụp ảnh thời trang ở nhiều thời điểm khác nhau trong cùng một bối cảnh. Điều này không gây nhàm chán cho bức ảnh thời trang. Ngược lại, chính sự thay đổi ánh sáng đã khiến cho bối cảnh ở mỗi thời điểm khác nhau đều khác nhau. Từ đây, các hiệu ứng ánh sáng của ảnh thời trang lần lượt hình thành cả về hình dạng và màu sắc. 

>> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình hạnh phúc nhất

Cụ thể, bạn có thể chụp ảnh thời trang bóng ngắn vào thời điểm ánh sáng trực tiếp. Hoặc muốn nhấn mạnh kết cấu chủ thể thời trang, bạn có thể chụp vào thời điểm giữa trưa. Trong trường hợp muốn có điểm nhấn về bối cảnh, bạn nên chuẩn bị đồ nghề cần thiết để chụp ảnh thời trang bình minh hoặc hoàng hôn.

>> Xem thêm chụp ảnh cưới tại phim trường smiley ville

3.Khuếch đại màu sắc mùa hè

Đây là việc bạn phải lựa chọn góc nhìn cả về màu sắc và bố cục cho bức ảnh khi chụp ảnh thời trang trong mùa hè. Có nghĩa là bạn cần tạo cho bức ảnh thời trang của mình những điểm nhấn thú vị về màu sắc, tạo cảm giác tươi vui cho người xem. Để làm được điều này không dễ vì phụ thuộc khá nhiều vào sự sáng tạo của nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang.

Có thể sử dụng phụ kiện mùa hè để chụp ảnh thời trang tạo điểm nhấn

Bí quyết để bạn có thể khuếch đại ánh sáng mùa hè bằng cách sử dụng đèn flash, filter,… hãy kể một câu chuyện thời trang bằng những bức ảnh. Người mẫu cũng có thể linh hoạt khi tạo dáng chụp ảnh trong mùa hè để tạo nên không khí tươi vui hơn. Cách đơn giản hơn để khuếch đại màu sắc mùa hè là chụp ảnh thời trang với các loài hoa đặc trưng của mù hè như Phượng, Bằng Lăng,…   

Ngoài ra chụp ảnh thời trang mùa hè cũng cần đến những nụ cười để khiến bức ảnh thêm tươi vui và thêm cuốn hút. Cần tư vấn thêm về chụp ảnh thời trang mùa hè, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Share: Facebook, Twitter, Pinterest

Comments:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0963409942